Đình chỉ công tác cán bộ nghi dâm ô bé gái ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội

TPO - Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông N.T.D, cán bộ trung tâm bị tố có hành vi dâm ô nhiều bé gái.

Chiều 17/11, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐ-TB-XH TP HCM) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông N.T.D- nhân viên phòng quản lý hồ sơ – giáo dục tư vấn thuộc Trung tâm này để "xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định".

Đình chỉ công tác cán bộ nghi dâm ô bé gái ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội ảnh 1 Trung tâm hỗ trợ xã hội nơi xảy ra vụ việc.
Theo quyết định số 62/QĐ-HTXH do do Giám đốc Võ Thị Thanh Kim ký, ông D. bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 18/11, với lý do: “ông D. đã có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại Trung tâm”.

Sáng 17/11, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ thông tin hai bé gái tố một nam cán bộ làm việc tại Trung tâm hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội (LĐ-TB-XH) TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, Sở này đang kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm nếu đúng như phản ánh.

Trước đó, báo chí phản ánh, hai bé K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) tố cáo một cán bộ tại trung tâm Trung tâm hỗ trợ xã hội (463 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) có hành vi dâm ô với các bé gái tại trung tâm.

Hai bé K.A và K.D được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội vào tháng 5/2019. Do muốn hút thuốc nên các bé gái hỏi xin nam cán bộ tên N.T.D. Tuy nhiên, người này yêu cầu các bé cho sờ ngực mới cho hút thuốc. Những ngày sau đó, K.A và các bạn cùng phòng liên tục bị cán bộ này sờ ngực, vùng kín.

Theo tố cáo, cứ khoảng 21h đến 23h, ông D. đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị ông D. sờ vào vùng kín phía dưới....
Hiện công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã đến Trung tâm làm việc, xác minh vụ việc.
MỚI - NÓNG