Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh bị bác kháng cáo, lĩnh 18 tháng tù vì tội dâm ô

Ông Nguyễn Hữu Linh tại tòa sáng nay. Ảnh: Tân Châu
Ông Nguyễn Hữu Linh tại tòa sáng nay. Ảnh: Tân Châu
TPO - Ông Nguyễn Hữu Linh bị bác kháng cáo, y án 18 tháng tù, thời gian thụ án tính từ ngày thi hành án.

Khoảng 10h sáng nay (6/11), phiên tòa phúc thẩm của TAND TPHCM xử vụ  ông Nguyễn Hữu Linh (cựu phó Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) tội danh “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” kết thúc với phần tuyên án.

Theo nội dung bản án phúc thẩm, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy ông Linh kháng cáo kêu oan nhưng tại tòa đã không cung cấp được nội dung nào mới. Các nội dung trình bày tại phiên phúc thẩm đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn diện. Từ đó bản án phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên khung phạt 18 tháng tù về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

 Nội dung thể hiện, vào khoảng 21h10 ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9.

 Trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh thì ông Linh có hành vi dùng tay phải sờ vào má, áp sát mặt mình vào mặt của cháu C. rồi buông cháu C. ra. Cháu C. đã phản ứng, dùng tay phải che mặt mình rồi di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông C. ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết.

Gia đình cháu bé yêu cầu Ban Quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm. Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi dâm ô với cháu C. và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Quá trình xét xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã 2 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung và thay thẩm phán thụ lý vụ án mới có thể đưa ra phán quyết.

MỚI - NÓNG