Điều tra vụ nổ súng trong đêm, 3 người trọng thương

Điều tra vụ nổ súng trong đêm, 3 người trọng thương
TPO - Thấy đám đông trên cầu, Trí và anh trai nổ súng loạn xạ khiến 1 người nguy kịch, 2 người khác bị thương. Công an sở tại đang làm rõ vụ việc.

Ngày 15/6, Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra vụ nổ súng khiến một người nguy kịch, 2 người bị thương trong đêm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h30 (ngày 14/6), anh Phạm Ngọc Đạt (SN 1991, trú xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Lợi (SN 1980, trú cùng xã) gọi đến nhà, nhờ hòa giải mâu thuẫn với Ngô Minh Trí (SN 1995, trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp).

Đến nơi, Đạt thấy Trí cùng với anh trai là Ngô Minh Mạnh (SN 1991) và một thanh niên khác đi trên xe ô tô. Lúc này, Trí hẹn Đạt xuống cầu Dinh (xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) để nói chuyện. Anh Đạt đồng ý và bắt taxi đến cầu Dinh. Bạn bè Đạt biết chuyện nên đến cầu Dinh xem.

Điều tra vụ nổ súng trong đêm, 3 người trọng thương ảnh 1 Nạn nhân Phạm Ngọc Đạt.

Khoảng 23h, anh Đạt nhìn thấy một thanh niên chở Trí đi trên xe máy, còn Mạnh đi ô tô đến. Thấy Trí cầm súng dài khoảng 80cm, còn Mạnh cầm súng ngắn bắn vào đám đông, anh Đạt lao đến giằng khẩu súng trên tay của Trí và bị người này chém trúng mạn sườn phải. Ngoài ra, anh Hồ Văn Minh (SN 1994, trú xã Tam Hợp) ở trên cầu bị trúng đạn ở cánh tay trái và ngực.

Người dân đưa anh Minh xuống BV đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu nhưng phải chuyển xuống Bệnh viện HNĐK Nghệ An trong đêm. Một nạn nhân khác là Phan Tất Tài (SN 1997, trú xã Tam Hợp) cũng bị chém 2 nhát.

“Hai khẩu súng mà các đối tượng sử dụng là súng thể thao và súng cao su. Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Quỳ Hợp đang điều tra làm rõ vụ nổ súng”, một cán bộ điều tra cho biết thêm.

MỚI - NÓNG