TPHCM:

Điều tra vụ 1500 gốc dưa của nông trang Xanh bị phá hoại

Lưới nhà kính bị rạch nát. Ảnh Nông nghiệp
Lưới nhà kính bị rạch nát. Ảnh Nông nghiệp
TPO - Nghi ngờ có kẻ xấu phá hoại vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh, một nông trang đã trình báo công an vào cuộc điều tra khi 1500 gốc dưa bị phá hoại, thiệt hại gần 2 tỷ đồng. 

Ngày 14/2, đại tá Nguyễn Văn Thuyền, Trưởng Công an huyện Củ Chi (TPHCM) xác nhận, công an huyện đã tiếp nhận thông tin và đang điều tra vụ 1.500 gốc dưa lưới của nông trang Xanh Green Noen (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) nghi bị phá hoại, thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, anh Ngọc Anh, quản lý nông trang Xanh Green Noen cho biết, vụ việc xảy ra vào đêm 11/2. Bảo vệ phát hiện 3 nhà kính trồng dưa Kim Hoàng Hậu bị dao rạch nát lưới, màng kính. Các nhà màng này trồng tổng cộng 2.500 gốc dưa thì có gần 1500 gốc bị nhổ.

Những gốc dưa này khoảng 1 tháng nữa thu hoạch tuy nhiên bị nhổ nên thiệt hại khoảng 250 triệu đồng. Ngoài ra, thiệt hại từ nhà kính cũng hơn 700 triệu đồng.

Các gốc dưa còn lại trong nhà kính không bị nhổ cũng hư hỏng do côn trùng xâm nhập vào khi không có nhà kính bảo vệ. Ước tính tổng thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Đại diện nông trại Xanh Green Noen cho biết đây không phải lần đầu nông trang bị phá. Những lần trước thiệt hại không lớn nên chỉ báo chính quyền địa phương chứ không yêu cầu điều tra. Lần này thiệt hại lớn nên đã báo công an vào cuộc điều tra làm rõ vì nghi có kẻ xấu phá hoại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, số 8 gây mưa lớn liên tiếp, khu vực Bắc Trung Bộ hiện có 1706/1994 hồ chứa đầy nước. Dự báo từ hôm nay (16/10), khu vực này tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to gây nguy cơ mất an toàn cho các hồ đập. Các địa phương được yêu cầu đặc biệt quan tâm việc bảo vệ đê điều, hồ đập.
Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

TPO - Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương kiểm soát chặt nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi, nhất là sản phẩm giá rẻ và vật nuôi sống thương phẩm, đồng thời điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ ngành chăn nuôi trong nước.
Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

TPO - Các trang mạng, trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Mô hình bearbrick – món đồ chơi siêu “đốt tiền” của giới trẻ Việt. Chi phí vận chuyển tiếp tục gia tăng làm thiếu hụt hàng hóa khi mùa mua sắm Giáng sinh đến gần.