Công an điều tra vụ lột vỏ xà cừ ở Hà Nội

Người đàn ông tay búa, tay dao đục khoét thân cây xà cừ trên đường Láng. Ảnh: Minh Đức
Người đàn ông tay búa, tay dao đục khoét thân cây xà cừ trên đường Láng. Ảnh: Minh Đức
TPO - Sau khi báo Tiền Phong đưa hình ảnh về người lột vỏ xà cừ ở Hà Nội, cơ quan công an đã lập tức vào cuộc điều tra làm rõ.

Sau khi báo Tiền Phong đăng tải thông tin, hình ảnh về người đàn ông dùng búa, dao có hành vi đục đẽo vỏ xà cừ tại khu vực đường Láng, Đống Đa, Hà Nội, Công an phường Láng Hạ, Đống Đa đã lập tức vào cuộc.

Tại buổi làm việc với phóng viên báo Tiền Phong, Công an phường Láng Hạ đặt giả định, khả năng người đàn ông như báo Tiền Phong Điện tử phản ánh có thể là một thầy lang, lấy vỏ xà cừ để làm thuốc. Theo vị cán bộ Công an phường Láng Hạ, việc dùng vỏ xà cừ để chữa các bệnh ngoài da như mụn nhọt, ghẻ lở… đã được nhiều nơi ứng dụng.

Công an điều tra vụ lột vỏ xà cừ ở Hà Nội ảnh 1 Hàng loạt thân cây xà cừ bị đục khoét lấy vỏ. Ảnh: M.Đ

 Ghi nhận của PV cho thấy, khoảng năm 2014, 2015 và 2016, tình trạng đục đẽo vỏ xà cừ diễn ra tại nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội như Kim Mã, Lê Duân và đường Láng.

Điều khiến người dân hoang mang đó là nhiều cây xà cừ bị đục khoét và để lại vết sẹo khá giống nhau 25cmx25. Thêm vào đó, người dân cũng tò mò, về mục đích của người lột vỏ xà cừ sử dụng vào việc gì.

Hiện cơ quan công an đang điều tra để làm rõ sự việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm