Điều tra việc lấy cá chết hồ Tây đóng vào thùng xốp

Hình ảnh đôi nam nữ lấy cá chết ở hồ Tây cho vào thùng xốp. Ảnh người dân cung cấp
Hình ảnh đôi nam nữ lấy cá chết ở hồ Tây cho vào thùng xốp. Ảnh người dân cung cấp
TP - UBND TP Hà Nội  cảnh báo người dân không vớt, sử dụng cá chết ở hồ Tây làm thực phẩm. Tuy nhiên, ngày 4/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đôi nam nữ bịt khẩu trang lấy cá chết tại xe rác ven hồ Tây cho vào thùng xốp, dán băng dính kín.

Trong 3 ngày 2-4/10, lượng cá chết tại hồ Tây đã lên tới 200 tấn và toàn bộ số cá chết được mang đi chôn lấp theo tiêu chuẩn tại Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn. UBND TP Hà Nội  trước đó đã cảnh báo người dân không vớt, sử dụng cá chết làm thực phẩm. Tuy nhiên, ngày 4/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đôi nam nữ bịt khẩu trang lấy cá chết tại xe rác ven hồ Tây cho vào thùng xốp, dán băng dính kín.

Anh Đ.N.Q. (36 tuổi, ở Hà Nội) người chụp những bức ảnh trên cho biết, khoảng 10h ngày 4/10, khi đang đi trên đường Nguyễn Đình Thi anh phát hiện 2 người (nam và nữ) lấy cá chết từ trong xe rác ven hồ Tây  cho vào thùng xốp.“Khi tôi đến hỏi họ lấy cá chết làm gì thì hai người này vội vàng bỏ đi mà không mang theo những thùng xốp này. Nghi ngờ họ lấy cá mang đi tiêu thụ tôi đã báo cho lực lượng chức năng ở gần đó” - anh Q. nói.

Cũng theo anh Q., ngoài hai thùng đã đầy cá được 2 người này dán băng dính kín, bên cạnh còn khoảng chục thùng xốp khác đang để trống. “ Trong lúc lấy cá, 2 người này bịt kín khẩu trang, tỏ ra lén lút” - anh Q. thông tin thêm.

Trong những ngày xảy ra hiện tượng cá chết tại hồ Tây, nhiều người đến lấy cá về bón cây, một số khác đến vớt cá to chừng  vài kilogram mang đi đâu không rõ. Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc trên, UBND quận yêu cầu công an quận điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Trong khi đó, Thượng tá Uông Viết Thành, Phó trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết: “Lực lượng chức năng khuyến cáo và yêu cầu người dân không tự ý lấy về sử dụng để đảm bảo vệ sinh môi trường. Về thông tin người dân lấy cá cho vào thùng xốp, chúng tôi đã cử người đi điều tra, xác minh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm