Điều tra hàng loạt ngân hàng thao túng thị trường ngoại hối

TPO - Các ngân hàng như UBS, Credit Suisse, JP Morgan, Citigroup, Barclays và Ngân hàng Hoàng gia Scotland bị điều tra vì nghi ngờ thao túng thị trường ngoại hối

Ngày 31/3, Cơ quan quản lý Thụy Sĩ và Anh đã tăng cường các hoạt động giám sát trước những cáo buộc hàng loạt các đại gia ngân hàng thao túng thị trường ngoại hối

Ủy ban Cạnh tranh WEKO của Thụy Sĩ cho biết đã mở một cuộc điều tra tại các ngân hàng Thụy Sĩ, Anh và Mỹ sau khi nhận được thông tin về khả năng có các hành vi gian lận trên thị trường ngoại hối.

Điều tra hàng loạt ngân hàng thao túng thị trường ngoại hối ảnh 1 Hàng loạt các ngân hàng bị điều tra vì nghị ngờ thao túng thị trường ngoại hối

Trong khi đó, cơ quan Giám sát tài chính Anh (FCA) thông báo sẽ đánh giá xem liệu các ngân hàng có cắt giảm nguy cơ các thương nhân thao túng mức lãi suất trong năm tới.

Ủy ban Cạnh tranh WEKO cũng cho biết, đang điều tra các ngân hàng như UBS, Credit Suisse, Zuercher Kantonalbank (ZKB), Julius Baer, JP Morgan, Citigroup, Barclays và Ngân hàng Hoàng gia Scotland.

“Các bằng chứng cho thấy các ngân hàng này đã cấu kết để thao túng tỷ giá hối đoái trong giao dịch ngoại tệ”, WEKO cho biết.

WEKO đã mở một cuộc điều tra sơ bộ vào tháng 10/2013 sau khi phát hiện gian lận thị trường tiền tệ mở rộng.

Trong hai năm vừa qua, 8 công ty tài chính đã bị phạt hàng tỷ đô la vì các hành vi liên quan đến thao túng lãi suất, một số công ty khác đang bị điều tra.

Ngân hàng Thụy Sỹ UBS tuần trước đã đình chỉ thêm 6 cá nhân liên quan nâng tổng số các cá nhân bị đình chỉ hoặc sa thải lên 30 người.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.