Điều thú vị về tác giả ca khúc 'Mùa xuân rạng ngời' đang gây 'sốt' mạng xã hội

Điều thú vị về tác giả ca khúc 'Mùa xuân rạng ngời' đang gây 'sốt' mạng xã hội
TPO - Ca khúc Mùa xuân rạng ngời (Sáng tác Lương Trí Thìn - ca sỹ Lê Ngọc Thuý thể hiện) trở thành hiện tượng trên cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua khi chỉ mới xuất hiện.

Tác giả của ca khúc này là nhà thơ - nhạc sỹ Lương Trí Thìn. Lương Trí Thìn là một doanh nhân trên thương trường và ông chỉ lấy công việc viết thơ viết nhạc như một thú vui để thư giãn mỗi khi đầu óc căng thẳng. Nhìn bề ngoài ông có dáng vẻ nghiêm khắc, đường như khó gần. Tuy nhiên với bề ngoài là thế nhưng bên trong, Lương Trí Thìn lại là người khá giàu tình cảm, rất mê thơ, mê nhạc. Nhưng sáng tác của ông thường viết về những trải nghiệm của cuộc sống, sự hoài niệm về cuộc đời. Với hơn 600 bài thơ và nhiều ca khúc đã sáng tác, Lương Trí Thì thường chỉ dành riêng cho bản thân. 

Điều thú vị về tác giả ca khúc 'Mùa xuân rạng ngời' đang gây 'sốt' mạng xã hội ảnh 1 Lương Trí Thìn - tác giả ca khúc "Mùa xuân rạng ngời".

Nói về ca khúc Mùa xuân rạng ngời, Lương Trí Thìn cho biết: “Đến bây giờ tôi cũng đã trải qua rất nhiều mùa xuân và mỗi mùa xuân về, là những kỷ niệm khó quên, tôi cũng có thanh xuân và tuổi trẻ rất máu lửa và rực rỡ. Đối với tôi đó chính là hoài niệm về cuộc đời mình. Mùa Xuân là khoảnh khắc giao thoa giữa đất trời, nhìn những ước mơ khát vọng, nhìn sức trẻ của các bạn thanh niên tuổi 20 mà tôi thấy thật tuyệt vời, mùa xuân còn là mùa của tình yêu đôi lứa, nhìn những bông hoa đua nhau khoe sắc nở, làm cho tinh thần tôi thêm trẻ lại. Rồi trong một đêm dài, khi khi đang ngập đầu với công việc. Tôi tạm nghỉ mệt và khi nhìn ra ngoài đường, bỗng nhiên tôi nhớ lại tuổi thanh xuân của mình, nhớ lại những khát khao cháy bỏng của thời trai trẻ và tôi đã viết lên ca khúc”.

Điều thú vị về tác giả ca khúc 'Mùa xuân rạng ngời' đang gây 'sốt' mạng xã hội ảnh 2 Ca sỹ Lê Ngọc Thuý đang thể hiện ca khúc "Mùa xuân rạng ngời".

Người được Lương Trí Thìn lựa chọn thể hiện ca khúc Mùa xuân rạng ngời đầu tiên là ca sỹ trẻ Lê Ngọc Thuý. Theo tác giả, muốn lột tả được hết những vẻ đẹp vô tư yêu đời, tươi mới tuổi đôi mươi thì cần phải có 1 giọng ca phù hợp. “Với tính chất trẻ trung năng động thì tôi nghĩ ca sỹ Lê Ngọc Thúy sẽ rất phù hợp với bài hát này. Thế nhưng để có một bài hát hoàn chỉnh ra đời thì mất rất nhiều thời gian và ca sỹ lại phải hiểu thêm về nội dung cũng như tác phẩm bài hát rất lâu. Riêng khâu hòa âm phối khí tôi cũng cho sửa đi sửa lại rất nhiều, có thể tôi hơi khó tính nhưng tôi muốn khi gửi đến tất cả mọi người nghe nó phải hoàn chỉnh, chỉnh chu và đúng ý tưởng của tôi, Thật may mắn là Ngọc Thúy đã thành công và làm được điều đó bài hát tôi rất ưng ý sau ba tháng lên lý tưởng và hoàn thành”- Lương Trí Thìn nói thêm.  

Điều thú vị về tác giả ca khúc 'Mùa xuân rạng ngời' đang gây 'sốt' mạng xã hội ảnh 3 Lê Ngọc Thuý.

Còn ca sỹ Lê Ngọc Thuý thì cho biết cô đã may mắn khi được lựa chọn để thể hiện Mùa xuân rạng ngời: “Bài hát có những ca từ giai điệu rất hay và đặc biệt rất hợp chất giọng của Ngọc Thuý ! Mỗi bài hát là mỗi trải nghiệm mỗi bài hát cho Thúy hiểu thêm được giá trị về cuộc sống, Thúy đã hát rất nhiều bài hát nhưng trong Mùa xuân rạng ngời, những vần thơ của tác giả Lương Tri Thìn rất thật ,rất đời và nó mang một giá trị rất ý nghĩa và nhân văn. Thuý đã hát bằng cảm xúc rất thật của mình. Thật may mắn khi bài hát vừa ra đời đã được mọi người yêu mến và đón nhận! Ca khúc cũng mang một màu sắc mới cho mùa xuân , sau những bài hát xa nhà xa quê thì đây là một hương sắc làm cho tinh thần mọi người trở nên yêu đời trẻ trung và năng động hơn!”

Nghe ca khúc Mùa xuân rạng ngời:(Nguồn YouTobe)

Mong muốn của tác giả "Mùa xuân rạng ngời" là được tặng ca khúc cho những người phải xa gia đình trong dịp Tết này. Từ những người đứng đầu chiến tuyến đang nỗ lực thực hiện cuộc chiến với dại dịch COVID cho tới những người phải ở lại nơi xa do cách ly xã hội. Dù mỗi người phải đón mùa Xuân theo một cách khác nhau nhưng Mùa xuân rạng ngời vẫn đem lại cho họ thêm hy vọng về một ngày mai đây tươi sáng. 

Xuân đến mang bao điều tươi mới, Xuân cho ta bao niềm vui, Xuân lan toả khắp nơi nơi, Xuân mang hạnh phúc muôn nơi …”, tác giả đã viết. 

MỚI - NÓNG
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
Vì đâu xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, ưu tú lắm ồn ào?
TPO - Những lần xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) đều khó tránh những ồn ào. Nhiều nghệ sĩ chạnh lòng nói không cần danh hiệu. Thực tế quá trình xét tặng danh hiệu thời gian qua cho thấy còn có những đối tượng hoạt động nghệ thuật cần bổ sung để bảo đảm quyền lợi.