Diễn viên Xuân Bắc: Noi gương Đại tướng, làm việc hết mình

Diễn viên Xuân Bắc: Noi gương Đại tướng, làm việc hết mình
TPO - “Không có chuyện giới trẻ thờ ơ với vận mệnh dân tộc, đất nước. Ở giai đoạn nào, giới trẻ cũng là những người cấp tiến, có tư tưởng mới, ý thức về dân tộc, đất nước”, Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

 > Trường đẹp cho em' vì tình yêu Đại tướng

Gia đình Xuân Bắc đi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Afamily
Gia đình Xuân Bắc đi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Afamily.

Diễn viên Xuân Bắc cho biết, khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, anh cảm giác như vừa mất người thân. “Lúc ấy, mình đang làm chương trình truyền hình trực tiếp ở TP.HCM. Nước mắt cứ trào ra”, Xuân Bắc chia sẻ.

Dù chưa một lần gặp Đại tướng nhưng từ nhỏ Xuân Bắc đã đọc nhiều tác phẩm sách, báo về ông. Ngày 10/10, anh hòa vào dòng người đến viếng Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu. Xuân Bắc cho rằng người Việt có truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn hướng về những giá trị nhân văn, mà Đại tướng là người hết lòng vì dân, vì nước.

Nói về dòng người nối dài đến viếng Đại tướng, diễn viên Xuân Bắc nói, cách hành xử của người trẻ là sự phản chiếu của người lớn. “Trong dòng người vào viếng Bác, có nhiều em bé chưa học lịch sử, nhiều người lớn không trải qua chiến tranh, nhưng họ đều trân trọng Đại tướng. Phải cảm ơn những người đi trước đã kể cho con cháu biết một huyền thoại. Không như thế thì làm sao trẻ em biết được”, Xuân Bắc nói.

Theo Xuân Bắc, những người trẻ đang trưởng thành và học được ở thế hệ ông cha cách hành xử trong xã hội. “Mình có thấy báo chí viết rằng, chiến công cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là làm cho người dân Việt Nam xích lại gần nhau hơn. Mình tin vào điều đó”, Xuân Bắc nói.

“Khi bác mất, không ai vận động, không ai thúc giục, vậy tại sao có hàng triệu người xếp hàng trật tự, không chen lấn, xô đẩy. Đừng ai nói rằng người Việt không có ý thức. Ý thức xã hội sẽ tốt đẹp lên khi họ thấy điều họ làm thực sự cần thiết. Họ đến vì lòng tôn kính, ngưỡng mộ Đại tướng. Họ đến vì chung một niềm đau xót, mong muốn được thăm viếng Đại tướng, người anh hùng của dân tộc Việt Nam”, Xuân Bắc phân tích.

Trước ý kiến cho rằng, hàng nghìn bạn trẻ xếp hàng đi viếng Đại tướng là minh chứng cho việc giới trẻ không hề thờ ơ với vấn đề to lớn của dân tộc, đất nước, Xuân Bắc lại suy nghĩ khác. “Không có chuyện giới trẻ thờ ơ với vận mệnh dân tộc, đất nước. Chỉ có điều, họ bộc lộ như thế nào mà thôi. Và dường như họ thể hiện theo cách khác với người già”.

Theo Xuân Bắc, những người trẻ đang trưởng thành và học được ở thế hệ ông cha cách hành xử trong xã hội. Nhưng người trẻ có cách riêng của họ. “Dù già hay trẻ, nếu thực sự có tâm, hướng thiện, biết cảm nhận cái hay, cái đẹp của cuộc sống thì đều biết trân trọng, kính mến Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cho nên chúng ta thấy những giọt nước mắt của những cụ già, những thanh, thiếu nhi và cả những thiếu nhi khóc thương Đại tướng. Vì sao lại thế? Vì ở điểm này người già và người trẻ gặp nhau ở một điểm chung là cùng hướng về Đại tướng”, Xuân Bắc nói.

Anh kể thêm, trước khi dẫn đi viếng, anh đã kể cho con trai nghe về những chiến công của Đại tướng. Xuân Bắc cho rằng, đây là một cơ hội quý để dạy con biết về Đại tướng, biết về một giá trị tốt đẹp ở đời, về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Xuân Bắc chia sẻ, bản thân cũng suy nghĩ nhiều trước tấm gương của Đại tướng.

“Mình từng nghe nói, những gì Đại tướng nói ra thì ông sẽ thực hiện cho bằng được. Mình sẽ làm việc hết sức, làm việc bằng cái tâm của mình theo tấm gương của Đại tướng”, Xuân Bắc chia sẻ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

 Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

TPO - Sài Gòn cái gì cũng có, từ món ăn ngon rẻ đến những người đủ mọi hoàn cảnh. Sài Gòn dung nạp tất cả mọi thứ, cưu mang tất cả mọi người từ nhiều phương trời chỉ cần họ yêu Sài Gòn. Chính lẽ đó, khi Sài Gòn "bệnh", cái bao dung của Sài Gòn cũng hiển hiện trong con người như cách mà nơi đây đã dành cho họ.