Diễn viên 'Sóng ở đáy sông' kể chuyện bị bác sĩ gạ tình

Chuyện tình duyên của Minh Nguyệt gặp nhiều trắc trở.
Chuyện tình duyên của Minh Nguyệt gặp nhiều trắc trở.
Bây giờ khi được hỏi chuyện lấy chồng, "cô giáo Biển" Minh Nguyệt của "Sóng ở đáy sông" chỉ bảo "tùy duyên". 

Bộ phim "Sóng ở đáy sông" được chiếu cách đây 13 năm, thành công của bộ phim làm nên tên tuổi của các diễn viên, nhưng dường như là định mệnh khi nó ít nhiều ám ảnh số phận nhân vật trong phim và diễn viên ngoài đời thực.

Gặp lại "cô Biển" – do diễn viên Minh Nguyệt thủ vai, giờ cô đã là bà mẹ đơn thân của cậu con trai 14 tuổi sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, vẫn đẹp, vẫn mặn mà, vẫn ít nhiều nước mắt, và đặc biệt là cách sống chỉn chu nghiêm túc của một nghệ sĩ chân chính giống như "cô giáo Biển" ngày nào

Cuộc sống không đại gia chống lưng

Kể từ sau khi ly hôn, Minh Nguyệt lựa chọn cách một mình nuôi con, lúc nào cũng bên con mặc dù công việc của chị rất bận. Mẹ ở đâu thì con ở đó, mẹ ở Hải Phòng thì con ở Hải Phòng, mẹ lên Hà Nội thì con cũng ở Hà Nội, điều này không giống với một số nghệ sĩ khác trong cùng hoàn cảnh chọn cách gửi con về cho ông bà ngoại chăm sóc, để cho phù hợp, chị linh động trong những lời mời đóng những vai dài hơi, nhân vật chính, và phải từ bỏ một vài vai diễn mình yêu thích để dung hòa.

Cuộc sống của hai mẹ con ngập tràn hạnh phúc và sự sẻ chia, Nhật Long - con Minh Nguyệt là một cậu bé ngoan, nghe lời mẹ và hình phạt đáng sợ nhất đối với cậu là khi mẹ im lặng.

Một đứa trẻ tốt không hẳn là do bản năng mà nhờ sự giáo dục của người lớn, vừa làm cha, vừa làm mẹ, Minh Nguyệt phải gồng mình với những vất vả đời thường để lo lắng cho con, tuy nhiên điều quan trọng nhất là nhân cách sống, cách chị làm gương cho con. Và với nữ diễn viên đẹp đang bước ở độ tuổi của vẻ đẹp mặn mà sâu sắc ấy thì cuộc sống không đại gia chống lưng, một mình tự lực cánh sinh làm cô vui, làm con cô hạnh phúc, tôn trọng.

Và những cuộc "gặp mặt" cười ra nước mắt

Minh Nguyệt là vô cùng thẳng thắn, chị thẳng trong cả cách tâm sự, chia sẻ chuyện tình yêu, chị thẳng khi nói chuyện ai tán tỉnh, như thế nào ra sao thậm chí con trai cô cũng được nghe hết.

Trước khi nghe một ai đó giới thiệu hay mai mối cho mẹ đám này, đám kia, thằng Long lại hy vọng mẹ nó sớm có nơi có chốn, nó thương mẹ và mong mẹ lấy chồng, nhưng sau mỗi lần mẹ nó đi gặp ai hay nhắn tin với ai thì hai mẹ con lại được những tràng cười "ra nước mắt" và hiện tại, người đàn bà đẹp này vẫn lẻ bóng. Nghe chị trải lòng chuyện tình yêu tình báo thật tới bi hài khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, giàu có, nghèo có, trí thức có, và trai tân cũng có.

Anh chàng gần đây nhất là một chàng trai tân bốn mươi tuổi, lịch lãm, ga lăng biết cách ứng xử, cũng xế riêng ầm ầm như ai, hẹn chị đi gặp một buổi.

Không rõ Minh Nguyệt và anh chàng đã nói gì, hay tiếng sét ái tình đánh vùi đánh dập anh chàng ra sao mà kết thúc buổi hẹn, anh chàng về nhắn tin nằng nặc đòi cưới luôn, nàng được phen hú hồn, sợ quá chỉ tặc lưỡi “hâm chắc” vậy là kết thúc.

Và cái duyên xô đẩy khi chị lại được giới thiệu cho một gã đàn ông cao to, tướng tá làm nghề buôn bán bất động sản, anh chàng đi con xe Everest bóng lộn.

Điểm dừng chân của họ là kem Thủy Tạ, anh chàng giải thích anh ta ghét đi ăn, uống ở những nhà hàng sang trọng, chị nghĩ tính anh ta bình dân, chị quý điều đó. Rồi kết thúc cuộc gặp mặt đầu tiên,  anh chàng đứng lên thanh toán, nhân viên thiếu hai ngàn tiền lẻ, anh chàng bắt đi đổi và chờ lấy tiền bằng được. Chị lẳng lặng đá mắt trông ngang và về thẳng.

"Người đàn ông tiếp theo bị cho vào danh sách hạn chế cuộc gọi là người buôn đồng hồ cổ. Trai phố cổ, da trắng mịn không tỳ vết, bàn tay đẹp và mướt như tay con gái, ghét uống rượu, thích ăn chay, nói năng hoa mỹ bản năng phảng phất như lời thoại tán tỉnh trong phim Trung cổ.

Anh ta thốt lên như một câu cảm thán hay tỏ tình thì tới giờ chị vẫn không hiểu: "Nguyệt là người anh muốn tìm kiếm, và anh đã tìm được, người đó chính là Nguyệt". Tiếc rằng đây là một câu nói ngoài đời, chứ nếu đưa vào một tiểu phẩm biết đâu nó lại là thoại ấn tượng", chị kể.

Diễn viên 'Sóng ở đáy sông' kể chuyện bị bác sĩ gạ tình ảnh 1 Minh Nguyệt và con trai

Có nhiều năm trong nghề và cách diễn ướt đẫm nước mắt, việc giắt lưng một số lượng fan không là điều xa lạ với Minh Nguyệt. Và fan cuồng yêu con người thực của chị, muốn theo đuổi cũng là điều dễ hiểu.

Anh chàng thạc sĩ du học từ Anh về bám riết chị, chị đồng ý gặp…và sau hai tiếng đồng hồ, chị được anh ta phân tích về quan điểm mỹ học, quan điểm về giai cấp..., chị cũng tự đồng ý với mình là phải khóa máy luôn.

Dù gì thì gì những anh chàng trên mới chỉ hâm hâm thôi, còn độ "dị" phải thuộc về một bác sĩ theo đuổi chị. Tự nhận mình là người yêu nghệ thuật, vị bác sĩ nói chuyện cả tiếng đồng hồ như một nhà phê bình điện ảnh. Anh chàng đi nhặt sạn từng bộ phim và kết bằng một đề nghị nhỏ là xin Minh Nguyệt giới thiệu cho một vai diễn nhỏ. Dị hơn, anh ta nhắn tin muốn cho “gửi con” và nhất định phải là con gái. Đọc tin nhắn, chị tái mặt và cười nhạt thếch.

Bây giờ khi được hỏi chuyện lấy chồng, Minh Nguyệt chỉ bảo "tùy duyên". Và thực sự, việc tự mình bươn trải nuôi con vất vả nhưng thời kỳ khó khăn nhất chị đã chịu được.

Giờ đây con trai đã lớn, chuyện lấy chồng của chị là do duyên số và phải bắt nguồn từ tình cảm thật, bởi theo chị, giờ hai mẹ con giàu cũng không hẳn là giàu, nghèo cũng không hẳn là nghèo, đơn giản là bây giờ chị vừa đủ, đủ để thấy vui, có thêm là thêm cho vui chứ chị cũng sợ cảnh ôm rơm rặm bụng.

Theo Theo GDVN
MỚI - NÓNG