Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia

TPO - Diễn viên Ngọc Quỳnh tự nhận là người kỹ tính, thậm chí khó tính trong công việc. Anh dành nhiều tâm sức để chăm chút cho vai diễn. Ngọc Quỳnh thường vào vai giám đốc, đại gia... bởi vậy số tiền chi cho phục trang cũng không ít. 
Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 1

Sau ba vai phản diện liên tiếp trong Hoa hồng trên ngực trái, Hồ sơ cá sấu và Mặt nạ gương, diễn viên Ngọc Quỳnh trải qua năm 2022 khá im ắng trên màn ảnh nhỏ. Trong cuộc gặp gỡ với PV Tiền Phong, nam diễn viên cho biết anh dành trọn năm 2022 để tham gia một bộ phim ở phía Nam. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 2

Ngọc Quỳnh hứa hẹn trở lại với khán giả bằng vai chính diện trong năm 2023. Sau nhiều tháng công tác ở TP.HCM, diễn viên Ngọc Quỳnh tập trung trở lại với công việc ở Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh ấp ủ dự định thử sức trong lĩnh vực điện ảnh. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 3

Năm 2022, Ngọc Quỳnh có tên trong danh sách xét duyệt phong tặng Nghệ sĩ ưu tú. Anh hé lộ đón “tin vui” vào đầu năm 2023. Nhớ lại quãng thời gian hơn 20 năm từ khi bén duyên với nghệ thuật, Ngọc Quỳnh khẳng định thử sức với nhiều dạng vai, cả chính diện lẫn phản diện. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 4

Trong những vai diễn gần đây, vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Theo lời Ngọc Quỳnh, nhân vật của anh nhận về muôn vàn phản ứng trái chiều, có yêu có ghét, có thương. Có những ngày Ngọc Quỳnh nhận về hàng chục tin nhắn của khán giả chia sẻ về vai Thái. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 5

Nhớ lại những tập đầu tiên lên sóng, Ngọc Quỳnh kể anh chưa kịp nghĩ tới hiệu ứng của nhân vật cũng như bộ phim. “Tháng 10 năm 2019 tôi đi diễn ở một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Khi về nhà tôi nhận được cả trăm thông báo trên Facebook. Khán giả đăng ảnh về nhân vật Thái rồi gắn tên Ngọc Quỳnh vào. Tôi nghĩ vai Thái đến với mình như một cái duyên. Được khán giả đón nhận là sự may mắn và cả nỗ lực của bản thân”, Ngọc Quỳnh kể về vai diễn giúp anh giành giải Vàng ở Giải thưởng Cánh diều 2019. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 6

Với những giải thưởng trong nghề, diễn viên Ngọc Quỳnh tâm sự anh cũng như nhiều đồng nghiệp khác rất vui khi được khán giả, hội đồng chuyên môn… ghi nhận. Tuy nhiên, sự cống hiến cho những vai diễn trọn vẹn, chất lượng đến với khán giả là điều quan trọng nhất. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 7

Những ngày giáp Tết, anh vẫn di chuyển qua lại giữa Hà Nội và TP.HCM do lịch trình công việc yêu cầu. Mỗi tháng, quỹ ngày nghỉ của anh khá eo hẹp. Ngọc Quỳnh thừa nhận may mắn khi có bà xã đảm đương hầu hết việc nhà. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 8
Trong công việc, Ngọc Quỳnh là tuýp người kỹ tính, nhất là trong việc xây dựng hình tượng, phong thái cho nhân vật. Nam diễn viên sinh năm 1980 từng không tiếc số tiền lớn, lên tới cả trăm triệu để chuẩn bị phục trang cho vai diễn. Khi được hỏi về tính cách trong cuộc sống thường ngày, Ngọc Quỳnh khẳng định anh sống đơn giản, cởi mở, tếu táo với bạn bè. Ảnh: TRỌNG QUÂN.
Diễn viên Ngọc Quỳnh kể sắm đồ hiệu cho vai giám đốc, đại gia ảnh 9

Ngọc Quỳnh bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ thời sinh viên, nam diễn viên từng tham gia nhiều bộ phim và để lại ấn tượng như: Hoa cỏ may, Đi qua ngày giông bão, Tình yêu không hẹn trước, Tin vào điều không thể, Hoa hồng trên ngực trái, Hồ sơ cá sấu, Mặt nạ gương... Anh từng công tác ở Đoàn kịch Công an nhân dân và Nhà hát Kịch Việt Nam một thời gian ngắn trước khi về đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội. Ảnh: TRỌNG QUÂN.

Tin liên quan