Điện Kremlin: Ông Putin thắng cử nhờ sức ép từ phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn người dân Moscow vì chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử hôm 18/3. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn người dân Moscow vì chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử hôm 18/3. Ảnh: Sputnik
TPO - Chính sách của phương Tây nhằm làm suy giảm sự ủng hộ của người Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin đã phản tác dụng, và càng khiến người Nga thêm ủng hộ nhà lãnh đạo tài ba, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov nhận định.

Trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin RT, ông Dmitry Peskov cho rằng chính sách làm suy yếu tầm ảnh hưởng của Tổng thống Putin là một sự tính toán sai lầm của các chính trị gia phương Tây - “những người vốn không hiểu rõ về nhân dân Nga”.

“Nga là một đất nước khác biệt, với truyền thống và lịch sử riêng. Khi nhân dân Nga phải đối mặt với những áp lực từ bên ngoài, họ sẽ đoàn kết dưới một nhà lãnh đạo tài ba”, ông Peskov nói.

Điều này từng xảy ra nhiều lần trong suốt chiều dài lịch sử của nước Nga, và với ông Putin cũng không ngoại lệ. Theo ông Peskov, nhân dân Nga không thể chịu đựng nổi “sự điên rồ” đến từ các nước khác, vì vậy họ tập trung dưới sự lãnh đạo của ông Putin.

Trong cuộc bầu cử ngày 18/3, Tổng thống Putin đã giành được 76,69% phiếu. Theo ông Peskov, kết quả này cũng khiến chính ông Putin phải bất ngờ.

Nói về mối quan hệ của Nga đối với các nước phương Tây, phát ngôn viên Peskov viện dẫn một số ví dụ cho thấy sự thù địch đối với Moscow thường tăng lên vào thời điểm nước Nga hùng mạnh trở lại.

“Nga đã bị đối xử như một kẻ thù trong nhiều thế kỉ. Nước Nga càng hùng mạnh, thì một số quốc gia phương Tây càng cảm thấy khó chịu, càng có những động thái cứng rắn. Họ sẵn sàng vi phạm luật pháp quốc tế, cũng như các quy định cơ bản về quan hệ quốc tế và tự do thương mại. Họ sẵn sàng quên đi cái gọi là sự công bằng trong thương mại, hay những quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Họ sẵn sàng làm lơ mọi luật lệ vì muốn kìm kẹp nước Nga.”

Ông Peskov nói thêm, Nga hiện đang bị đe doạ bởi các đối thủ nước ngoài về mọi mặt, bao gồm cả quân sự.

Tuy nhiên, Moscow vẫn hy vọng phương Tây sẽ tỉnh táo trở lại, và chấp nhận rằng Nga là một phần không thể thiếu của châu Âu, rằng Nga có thể đem lại lợi ích cho an ninh và sự thịnh vượng chung của lục địa này.

“Tiếng nói của Nga phải được lắng nghe”, ông Peskov nói.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
TP - Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương” do T.Ư Ðoàn phát động, tổ chức tặng quà cho dân và quân trên huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chương trình đã mang theo nhiều tình cảm của đất liền cùng với nhu yếu phẩm, trang thiết bị tổng trị giá 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.