Diễn Châu: Chú trọng thu hút đầu tư, tạo bước đột phá

Diễn Châu: Chú trọng thu hút đầu tư, tạo bước đột phá
Theo đánh giá bình quân GDP đầu người hàng năm tại Nghệ An, huyện Diễn Châu là một trong những huyện có tỷ lệ kinh tế phát triển nhất khu vực Bắc Trung Bộ - miền Trung. Những năm qua, huyện Diễn Châu đã có những kế hoạch và cách làm thiết thực, tác động tích cực tới công tác thu hút đầu tư. Huyện là điểm đến của nhiều dự án, nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Nằm ở đồng bằng ven biển, Diễn Châu là một trong những huyện có số lượng xã và dân số lớn nhất Nghệ An cũng như cả nước với tổng số xã lên đến gần 40 xã và thị trấn, với dân số gần 300.000 người. Đặc biệt lợi thế với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông lớn trọng điểm của cả nước.

Song song với việc định hướng phát triển, Diễn Châu đã làm tốt công tác quy hoạch, kế hoạch phục vụ cho thu hút đầu tư; đẩy mạnh giới thiệu, tìm kiếm, quảng bá, xúc tiến đầu tư để thu hút một số dự án phát triển hạ tầng đô thị; dự án sản xuất công nghiệp công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn, sử dụng nhiều lao động, thân thiện với môi trường; sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nhằm tạo bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động, tạo nguồn thu ngân sách lớn và bền vững, giai đoạn 2016 - 2020 phấn đấu thu hút được khoảng 2.000 - 2.500 tỉ đồng.

Diễn Châu: Chú trọng thu hút đầu tư, tạo bước đột phá ảnh 1 Phối cảnh Công viên kỳ quan Thế giới Năm châu tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An

Những năm qua, bức tranh bất động sản ở Diễn Châu có nhiều khởi sắc. Nhiều chủ đầu tư lớn đã và đang bắt tay triển khai các dự án đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống công nghiệp, dịch vụ phụ trợ tại đây như hệ thống khách sạn và Safari của tập đoàn Mường Thanh; hệ thống chợ và trung tâm thương mại Diễn Thắng với tổng mức đầu tư 75 tỷ đồng; nhà máy của Công ty Nam Thuận tại Diễn Mỹ, Diễn Châu với mức đầu tư 118 tỷ đồng; nhà máy của Foremart Corporation (Hàn Quốc) tại xã Diễn Thịnh có tổng mức đầu tư 139 tỷ đồng; nhà máy chế biến Thủy sản xuất khẩu GOC tại Diễn Hùng với tổng mức đầu tư 154 tỷ đồng; Nhà máy giày dép của Công ty TNHH Jumbo Dulexe tại Diễn Thường với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng…

Sự phát triển của các ngành kinh tế - dịch vụ - thủ công nghiệp đi kèm với thúc đẩy phát triển du lịch sẽ tạo điều kiện cho Diễn Châu phát triển sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là BĐS với những doanh nghiệp BĐS hàng đầu như Vingroup; Central Group; TNR Holdings Vietnam; FLC…

Đặc biệt một số chủ đầu tư lớn cũng đã đầu tư các khu vui chơi, nghỉ dưỡng tập trung phục vụ đông đảo người dân trong thời gian tới như: hệ thống trung tâm thương mại mang thương hiệu TNL Plaza với đầy đủ hệ thống dịch vụ, siêu thị, khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em - người lớn; Khu công viên kỳ quan thế giới Năm Châu; khu công viên nước… sẽ là điểm nhấn mới tạo thu hút đầu tư cho toàn huyện.

Kết quả thu hút đầu tư các dự án đạt tương đối cao đã góp phần không nhỏ trong việc tăng trưởng, phát triển kinh tế của huyện, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trực tiếp và gián tiếp tại địa phương.

MỚI - NÓNG