Diễn biến mới nhất vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
Theo Majorca Daily Bulletin, hai nghệ sĩ Việt đã bị một số du khách người Đức và bồi bàn tại nhà hàng ở Andratx (khu đô thị thuộc đảo Majorca, Tây Ban Nha) khống chế trước khi cảnh sát đến.

Ngày 2/7, tờ Majorca Daily Bulletin cập nhật diễn biến mới vụ hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha với cáo buộc cưỡng hiếp cô gái người Anh 17 tuổi.

Cụ thể, Majorca Daily Bulletin viết, hai người đàn ông này vốn là những người có tên tuổi ở quê nhà, đã gặp một cô gái người Anh tại một nhà hàng ở Andratx (thuộc đảo Majorca, Tây Ban Nha).

Nhiều người cho rằng, họ đã đưa cô gái về khách sạn đang ở và tiến hành cưỡng hiếp. Sau đó, cô gái đã chạy trốn khỏi hiện trường vụ việc, quay trở lại nhà hàng và báo cho dì của mình. Người này đã liên lạc với cảnh sát ngay sau đó.

Diễn biến mới nhất vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc ở đảo Majorca, Tây Ban Nha (Ảnh: Majorca Daily Bulletin).

Theo các báo cáo truyền thông, hai người đàn ông này đã bị phát hiện ngay sau đó và bị khống chế bởi các du khách người Đức và bồi bàn nhà hàng cho đến khi cảnh sát đến sau đó khoảng 30 phút.

Hai người đàn ông đã ra hầu tòa và được tại ngoại trong khi chờ cảnh sát điều tra thêm. Hai nghệ sĩ không được phép rời khỏi Tây Ban Nha vào thời điểm này. Đại sứ quán Việt Nam tại Madrid đang theo dõi vụ việc. Sau khi trình báo đầy đủ với cảnh sát, cô gái người Anh hiện đã trở về nhà.

Trước đó, ngày 29/6, Majorca Daily Bulletin và một số tờ tin tức của Anh như Daily Mail, The Mirror, The Sun, hai nam nghệ sĩ đến từ Việt Nam đã bị một cô gái người Anh 17 tuổi tố cáo vì hành vi cưỡng hiếp cô trên đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Sự việc đã được cô gái trình báo tới cảnh sát địa phương tại đảo Majorca. Hai đối tượng mà cô gái tố cáo là hai người đàn ông đang ở tuổi 37 và 42, đến từ Việt Nam. Một người là diễn viên, một người là nhạc sĩ.

Theo thông tin mà cô gái cung cấp cho phía cảnh sát, cô đã bị hai người đàn ông thực hiện hành vi cưỡng hiếp tại một khách sạn nằm ở thị trấn Sant Elm, khu đô thị Andratx, thuộc đảo Majorca.

Cô gái cùng gia đình của mình lưu lại ở một khách sạn khác. Cô gái cho biết mình đã gặp hai người đàn ông này tại một nhà hàng vào tối thứ 6 (24/6). Hai bên làm quen, trò chuyện và cùng dùng đồ uống.

Sau đó, họ cùng đi ra bãi biển và bắt đầu trở nên thân mật hơn. Ba người cùng trở về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông. Theo cô gái, chính tại đây, cô đã bị cưỡng hiếp.

Sau khi sự việc xảy ra, cô đã bị hai người đàn ông ép buộc phải đi tắm, hòng xóa những dấu vết của hành vi phạm tội. Khi trở về với gia đình, cô gái đã kể lại sự việc cho người dì của mình.

Ban đầu, một cảnh sát đã được cử tới khách sạn để làm việc với cô gái và gia đình cô gái. Cô được đưa tới bệnh viện Son Espases tại địa phương để kiểm tra.

Sự việc vẫn đang được điều tra, danh tính hai người đàn ông bị cô gái tố cáo vẫn đang được nhà chức trách giữ kín.


Link gốc: https://dantri.com.vn/van-hoa/dien-bien-moi-nhat-vu-2-nghe-si-viet-bi-bat-tai-tay-ban-nha-20220704103442039.htm?

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG