Điểm nhấn giáo dục: Vì sao Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai bị cách chức?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội chính thức thi vào 10; trường ĐH Bách khoa Hà Nội lấy điểm SAT cao ngang ĐH Harvard hay TPHCM đề nghị trường ngoài công lập không tăng học phí là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Dính hàng loạt sai phạm, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai bị cách chức

Chiều 11/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai đối với ông Trần Minh Hùng. Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, trong thời gian giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai, ông Trần Minh Hùng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên, dẫn đến nhiều tổ chức đảng và đảng viên sai phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật. (xem chi tiết)

TPHCM đề nghị trường ngoài công lập không tăng học phí

Ngành giáo dục TPHCM đề nghị các đơn vị ngoài công lập cân nhắc tình hình, cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học tới, ổn định và không tăng so với năm học 2020-2021 để chia sẻ khó khăn với phụ huynh trước tình hình dịch bệnh COVID-19. (xem chi tiết)

Lấy điểm SAT cao ngang ĐH Harvard, trường ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì?

Ngay sau khi trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn đối với phương thức xét tuyển tài năng, dư luận băn khoăn trước mức điểm SAT mà trường này đưa ra. Với xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế, ngưỡng yêu cầu SAT thí sinh cần đạt được phải từ 1520 trở lên, đồng thời SAT Toán phải đạt 770/800 mới có thể trúng tuyển vào ngành Khoa học máy tính (IT1) và Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo chương trình tiên tiến (IT-E10). (xem chi tiết)

Ba đại học của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng khu vực Châu Á năm 2021

ạp chí Times Higher Education vừa công bố về Bảng xếp hạng các đại học khu vực châu Á năm 2021 (THE Asia University Rankings 2021) cho thấy ĐHQG TPHCM, ĐHQG Hà Nội và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vào bảng các trường danh tiếng.

Năm 2021, có 551 cơ sở giáo dục thuộc 30 quốc gia/vùng lãnh thổ khu vực Châu Á được THE xếp hạng, trong khi năm 2020 chỉ có 500 trường. Trong ba đại học được xếp hạng, ĐHQG TPHCM có điểm cao nhất về tiêu chí Thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ và triển vọng quốc tế. (xem chi tiết)

Thu học phí trước, học sau: Học viện Báo chí và Tuyên truyền có làm 'khó' sinh viên?

Theo thông báo mới đây của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, để chuẩn bị cho việc đăng ký học tập theo hệ thống tín chỉ học kì I năm học 2021 - 2022, Học viện tạm thu học phí kỳ 1 năm 2021 - 2022 đối với sinh viên các lớp đại học chính quy các khoá 38, 39, 40.

Cụ thể, mức tạm thu học phí học kì I năm học tới là 20 tín chỉ x mức thu/1 tín chỉ của từng khoá. Thời gian nộp học phí I và các kỳ còn nợ trước đó, từ ngày 31/5 đến hết ngày 13/6. Những sinh viên không nộp đủ học phí của kỳ 1 năm học 2021 - 2022 sẽ không đăng ký được tín chỉ. (xem chi tiết)

Huy động 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

Theo ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, công tác thanh, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ kế thừa và sử dụng dụng tối đa đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên, cộng tác viên thanh tra giáo dục đã tham gia tập huấn, đã test và đã đi thanh tra, kiểm tra năm 2020. Bổ sung và nhấn những điểm mới, điểm cần chú ý của năm 2021.

Những người được điều động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra năm 2021 phải được test đạt yêu cầu, đảm bảo nắm vững nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra. (xem chi tiết)

'Điểm danh' những trường đại học có doanh thu đứng đầu Việt Nam

TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, trường ĐH FPT vừa công bố dữ liệu 15 trường ĐH có doanh thu lớn nhất Việt Nam năm 2020.

Theo đó, TS. Lê Trường Tùng, nguồn thông tin này lấy từ báo cáo trực tiếp của các trường, có kiểm tra lại với các hiệu trưởng/chủ tịch đối với những số liệu thấy cần phải xem xét.

Trong 15 trường ĐH được TS. Lê Trường Tùng thống kê có 5 trường tư thục, 9 trường công lập và 1 trường quốc tế, với doanh thu dao động từ hơn 500 tỉ đồng đến hơn 1.800 tỉ đồng. (xem chi tiết)

Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội chính thức thi vào 10

Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh ở Hà Nội bước vào làm bài môn thi đầu tiên là Ngữ văn và sau đó là môn Ngoại ngữ.

Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 của Hà Nội có tổng cộng 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi; điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi phải được chuẩn bị một cách nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. (xem chi tiết).

MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.