Điểm nhấn giáo dục: Phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng

Điểm nhấn giáo dục: Phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng
TPO - Trường Lương Thế Vinh bất ngờ nâng điểm: Học sinh hụt hẫng, buồn khóc; Phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng; Nghi án đề Văn thi lớp 10 ở Nghệ An bất thường, liệu có phải thi lại? hay Lùm xùm thi chứng chỉ tại ĐH Kinh tế quốc dân là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Trường Lương Thế Vinh bất ngờ nâng điểm: Học sinh hụt hẫng, buồn khóc

Sáng 12/6, tại Trường THCS &THPT Lương Thế Vinh, cơ sở 1, có địa chỉ ở Yên xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) nhiều phụ huynh đến xem kết quả thi tuyển vào lớp 6 cho con hết sức bất ngờ khi điểm trúng tuyển là 670 điểm trong khi trước đó được thông báo là 650 điểm. (xem chi tiết)

Phạt học sinh đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái nhà giữa trời nắng nóng. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, hình phạt này không phù hợp và coi đây là hình thức không thể chấp nhận được. (xem chi tiết)

Nghi án đề Văn thi lớp 10 ở Nghệ An bất thường: Liệu có phải thi lại?

Có hay không việc đề thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại tỉnh Nghệ An và đề thi môn Ngữ văn học kỳ 2 của học sinh lớp 9, thuộc các trường THCS trên địa bàn huyện Yên Thành của tỉnh này có nội dung tương tự? (xem chi tiết)

ĐH Tôn Đức Thắng 'phản pháo' khi bị nói lạm quyền, chống lệnh cấp trên

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) cho rằng lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhất là Hiệu trưởng Lê Vinh Danh nhiều lần phản ứng, không chấp hành quy định của cấp có thẩm quyền, trong đó có Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngay sau đó, phía Trường ĐH Tôn Đức Thắng có thông tin phản hồi...(xem chi tiết)

Ông bố gốc Việt chia sẻ cách chọn đại học hàng đầu ở Mỹ

Để đánh giá chất lượng đại học, ngoài dựa vào bảng xếp hạng, phụ huynh cần tìm hiểu về điểm ACT/SAT vào trường, tỷ lệ chấp nhận hay nhập học.

Dành nhiều năm nghiên cứu hệ thống giáo dục đại học của Mỹ, đưa ra lời khuyên giúp con gái trúng tuyển 20 đại học, trong đó có năm trường "danh giá", anh Alan Lê (49 tuổi, bang Mississippi, Mỹ) có một số kinh nghiệm đánh giá trường đại học ở Mỹ. (xem chi tiết)

Xúc động, cô gái bảo vệ luận án thạc sĩ trên giường bệnh

Bị tai nạn, mất cảm giác từ ngực trở xuống, Yanfang vẫn trình bày rõ ràng luận án, trả lời tốt câu hỏi phản biện và nhận bằng thạc sĩ.

Tháng 4, Cheng Yanfang, học viên cao học tại Đại học Chính trị và Luật phía Đông Trung Quốc, gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng khi đang trên đường đến nơi xin việc ở tỉnh Hà Nam. Trước tai nạn, cô đã viết xong luận án thạc sĩ và dự định trở về Thượng Hải bảo vệ vào cuối tháng 5. (xem chi tiết)

Lùm xùm thi chứng chỉ tại ĐH Kinh tế quốc dân

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa đưa ra Thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định về công tác bồi dưỡng, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Theo thông báo này thì Quy chế quản lý, cấp văn bằng của trường không quy định về quản lý cấp chứng chỉ trong đó có chứng chỉ ngoại ngữ.

Từ tháng 2/2018 đến tháng 5/2019, Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế đã tổ chức 13 đợt thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ cho thí sinh tự do với tổng số chứng chỉ đã cấp là 473. (xem chi tiết)

Công bố Ủy viên hội đồng giáo sư nhà nước và Hội đồng giáo sư ngành

Ngày 14/6, danh sách 28 giáo sư của Ủy ban Hội đồng giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 được công bố. Những giáo sư này đồng thời làm Chủ tịch của 28 Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2019.

Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành có từ 7 đến 15 thành viên, bao gồm chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký và các ủy viên. Tổng số thành viên của 28 hội đồng là 276 người, trong đó, số thành viên có chức danh giáo sư là 256 người, số còn lại là phó giáo sư. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG