Điểm nhấn giáo dục: Phát hiện 40 giáo viên chỉnh sửa điểm của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Trường THCS Ngư Lộc
Trường THCS Ngư Lộc
TPO - Thanh Hoá phát hiện 40 giáo viên chỉnh sửa điểm của học sinh; Bộ GD&ĐT xác minh nội dung ôn tập của phó hiệu trưởng giống đề thi Sinh học đến 80% hay Tranh cãi ầm ĩ về quy chế đào tạo tiến sĩ là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Thanh Hoá phát hiện 40 giáo viên chỉnh sửa điểm của học sinh

Sự việc hàng chục giáo viên sửa điểm cho học sinh tại Trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc) đã được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chỉ đạo xác minh, xử lý.

Cụ thể, qua phản ánh của một giáo viên Trường THCS Ngư Lộc, trong năm học 2020-2021 tại trường THCS Ngư Lộc có hiện tượng giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ cho học sinh nhà trường. Theo đó, nhiều học sinh đã được nâng điểm từ khá lên giỏi, từ trung bình lên khá. (xem chi tiết)

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ vào đầu tháng 8?

Ngày 14/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì họp theo hình thức trực tuyến với các sở giáo dục và đào tạo có thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2, năm 2021.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, báo cáo từ các địa phương, tính đến ngày 13/7, có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.(xem chi tiết)

Vụ nam sinh gào khóc ở điểm thi Chuyên Hà Nội Amsterdam: Liệu có cơ hội thi đợt 2?

Đoạn camera tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam xác định, thời điểm nam thí sinh đến điểm thi đã bị muộn. Về trường hợp liệu em học sinh này có được xem xét thi đợt 2? (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT xác minh nội dung ôn tập của phó hiệu trưởng giống đề thi Sinh học đến 80%

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021,một giáo viên dạy Bộ môn Sinh học tại Hà Nội cho rằng, buổi ôn tập trước kỳ thi của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 32/40 câu giống đề thi chính thức.

Thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên môn Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI (Hà Nội) chia sẻ, ngay sau khi kết thúc thi THPT 2021 đợt 1, thầy và các giáo viên và phần lớn học sinh đều nhận định đề thi môn Sinh học năm nay phân hóa rất tốt, điểm 9-10 sẽ không dễ đạt được, điều này cho thấy sự thành công của Bộ GD&ĐT nói chung và hội đồng ra đề thi môn Sinh nói riêng. (xem chi tiết)

TPHCM bổ sung đối tượng F0 vào xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Ngày 13/7, Sở GD&ĐT TPHCM có thông báo khẩn về việc bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mắc COVID-19 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi này cũng được xét đặc cách tốt nghiệp. (xem chi tiết)

Nữ hiệu trưởng ở Hải Phòng bị tố ‘lạm thu’

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, TP Hải Phòng khẳng định, các khoản thu chi đều công khai, được Ban đại diện phụ huynh thống nhất, thông qua và báo cáo định kỳ.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 15/7, ông Phạm Vũ Quyết – Chánh văn phòng UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, quận vừa chuyển kết luận xác minh vụ việc bà Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền bị tố “lạm thu” cho cơ quan công an để tiếp tục xác minh làm rõ. (xem chi tiết)

Quảng Bình: Nhiều phụ huynh phản ứng gay gắt về kỳ thi tuyển sinh vào 10

Nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã và đang có những phản ứng gay gắt về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Nguyên nhân, nhiều học sinh có học lực 4 năm THCS tốt, điểm thi cao nhưng không thể trúng tuyển, trong lúc đó nhiều học sinh học lực không tốt, điểm thi thấp nhưng vẫn trúng tuyển. (xem chi tiết)

Tranh cãi ầm ĩ về quy chế đào tạo tiến sĩ

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.

Một trong những nội dung gây tranh cãi lớn nhất hiện nay đối với Thông tư 18 là bài báo khoa học của nghiên cứu sinh. Thông tư quy định có bài trong tạp chí WoS/Scopus hoặc bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong nước được Hội đồng Giáo sư Nhà nước quy định khung điểm đánh giá tới 0,75 điểm trở lên…(xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.