Điểm nhấn giáo dục: Hiệu trưởng 'ăn chặn' tiền trợ cấp của học sinh

Điểm nhấn giáo dục: Hiệu trưởng 'ăn chặn' tiền trợ cấp của học sinh
TPO - Hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác vì nghi xén tiền trợ cấp của học sinh; Giáo viên Sài Gòn được thưởng Tết cao nhất đến 40 triệu đồng; Tuyển sinh công an năm 2019 sẽ không tuyển thí sinh bị virus viêm gan B... là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Giáo viên Sài Gòn được thưởng Tết cao nhất đến 40 triệu đồng

Khác với mọi năm, Tết năm nay, giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục của TP.HCM có thêm một khoản thu nhập tăng thêm nhờ cơ chế đặc thù. Giáo viên tại Sài Gòn có mức thưởng Tết cao hơn so với các tỉnh, thành khác nhờ có thu nhập tăng thêm từ cơ chế đặc thù dao động từ vài triệu cho đến 40 triệu đồng. (xem chi tiết)

Tuyển sinh công an năm 2019: Không tuyển thí sinh bị virus viêm gan B

Ngày 24/1, Cục Đào tạo (Bộ Công an) có hướng dẫn một số nội dung triển khai công tác tuyển sinh hệ chính quy năm 2019. Theo đó, một số nội dung điều chỉnh gồm tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn học lực, tiêu chuẩn chính trị...(xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT nói gì về sai sót trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia?

Như Tiền Phong đã phản ánh, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) giai đoạn vừa qua đã có những sai sót trong lựa chọn người ra đề, phúc khảo bài thi… Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về vấn đề này. (xem chi tiết)

Thanh Hóa yêu cầu ứng lương cho giáo viên miền núi đón Tết

Ngày 23/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho biết vừa có hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong đó, có nội dung chỉ đạo trường học ở miền núi tạo điều kiện cho giáo viên miền xuôi lên công tác ứng lương về quê đón Tết. (xem chi tiết)

Cà Mau: Vận động thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh nghỉ việc

Liên quan đến vụ nhiều phụ huynh có đơn tố một thầy giáo Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) “sàm sỡ” nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm tại nhà riêng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình đang vận động thầy giáo xin nghỉ việc. (xem chi tiết)

Dân mạng ý kiến với Thủ tướng hãy quyết định mỗi ngày 1h học thể chất

Chị Phạm Mai, một người quan tâm về giáo dục chia sẻ, cần có chiến lược quốc gia để tất cả học sinh Việt Nam được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao nhiều hơn bằng việc Thủ tướng hãy có quyết định mỗi ngày có 1 giờ thể chất tại trường học. (xem chi tiết)

Vụ hiệu trưởng xén tiền trợ cấp của học sinh: Có dấu hiệu tội phạm

Nguồn tin từ UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND huyện này vừa ký Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn, xã Cư Drăm trong thời gian 15 ngày. Cơ quan chức năng cũng xác định hành động hiệu trưởng tự ý bớt xén tiền hỗ trợ cho học sinh vùng khó khăn là có dấu hiệu tội phạm.(xem chi tiết)

Thanh Hóa chuẩn bị 'sát hạch' hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh

Ngày 23/1, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết vừa ban hành văn bản triển khai kế hoạch khảo sát đánh giá trình độ năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh trên địa bàn đến năm 2025. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.