Điểm nhấn giáo dục: Hà Nội chốt phương án 4 môn thi vào lớp 10, nhiều điểm mới khiến phụ huynh ‘ngỡ ngàng’

Điểm nhấn giáo dục: Hà Nội chốt phương án 4 môn thi vào lớp 10, nhiều điểm mới khiến phụ huynh ‘ngỡ ngàng’
TPO - Nhiều người phi tang bằng giả từ Trường Đại học Đông Đô; Bộ GD&ĐT đang phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên” ; Hà Nội chốt phương án 4 môn thi vào lớp 10 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.  

Hà Nội chốt phương án 4 môn thi vào lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, UBND TP vừa phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho toàn bộ học sinh. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ 4 thay vì 3 bài thi như năm ngoái. Điểm mới đáng chú ý của kỳ thi năm nay là mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường trung học phổ thông công lập thay vì 2 trường như mọi năm. (xem chi tiết)

Vụ án Trường Đại học Đông Đô: Nhiều người phi tang bằng giả

Có 203 trường hợp nhận bằng giả từ Trường Đại học Đông Đô và nhiều người đã sử dụng để làm nghiên cứu sinh, thi lên hạng… Một số trường hợp khi biết vụ án được khởi tố đã tự tiêu hủy bằng giả của mình. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT đang phối hợp xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên”

Chiều 18/2, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GDĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này. (xem chi tiết)

Hà Nội yêu cầu học sinh, giáo viên khai báo y tế

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường chuẩn bị điều kiện dạy học trực tuyến trong thời gian từ 17/2 đến hết ngày 28/2. Hà Nội yêu cầu các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và thành phố. Thực hiện khai báo y tế sau đợt nghỉ Tết Tân Sửu 2021 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để rà soát các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ và báo cáo về sở theo quy định. (xem chi tiết)

16 trường Đại học được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Theo đó, có 16 trường đại học được phép cấp chứng chỉ ngoại ngữ, 181 đơn vị được phép cấp chứng chỉ ứng dụng tin học. (xem chi tiết)

Lại giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học, tung lên mạng

Sáng 19/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chuyên ngành xác minh làm rõ vụ làm giả văn bản của UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học, tung lên mạng xã hội (zalo). Nội dung chính của văn bản giả mạo này là UBND đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 19/02/2021 đến khi có thông báo mới. Thể thức văn bản giả mạo này được làm rất giống các loại văn bản có nội dung tương tự với chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp, rất dễ làm người xem tưởng là văn bản thật. (xem chi tiết)

Công bố 157 đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và trong nước

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Theo đó, có 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước. (xem chi tiết)

Nữ giáo viên khai báo gian dối, Hải Phòng siết đi lại của giáo viên, học sinh

Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, khi ra khỏi thành phố, phải có văn bản xin ý kiến giám đốc sở GD&ĐT. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG