Dịch Covid-19 đã từng được tiên đoán cách đây 12 năm?

Cuốn sách "Những ngày tận thế" của nhà ngoại cảm Browne đã dự đoán đước dịch Covid-19.
Cuốn sách "Những ngày tận thế" của nhà ngoại cảm Browne đã dự đoán đước dịch Covid-19.
TPO - Đầu tháng 3 năm nay, khi bệnh dịch do virus corona chủng mới bùng phát khắp toàn cầu, cư dân mạng đã chia sẻ một trang viết trong cuốn sách End of Days (Những ngày tận thế) của nhà ngoại cảm Sylvia Browne và cho rằng, bà đã tiên đoán được dịch Covid-19 trong cuốn sách xuất bản từ năm 2008.

Khi đọc lại trang viết của nhà ngoại cảm Browne, nhiều người tự hỏi: Phải chăng bà Sylvia Browne đã tiên đoán được dịch Covid-19 trong cuốn End of Days?

Dịch Covid-19 đã từng được tiên đoán cách đây 12 năm? ảnh 1

Nhà ngoại cảm Sylvia Browne qua đời năm 2013.

Browne qua đời vào năm 2013. Bà nổi tiếng với những tuyên bố rằng bà có thể dự đoán tương lai và có thể giao tiếp được với các linh hồn.

Tuy nhiên, khi còn sống, bà cũng bị chỉ trích vì đã đưa ra những thông tin không đúng về những đứa trẻ mất tích.

Trong cuốn sách xuất bản năm 2008, bà Browne đã viết rằng một căn bệnh về đường hô hấp sẽ lan rộng trên toàn cầu vào năm 2020 và sẽ tự biến mất hoàn toàn.

Dưới đây là những lời tiên đoán của bà trong cuốn End of Days:

 “Vào khoảng năm 2020, một căn bệnh giống như viêm phổi nghiêm trọng sẽ lan rộng khắp toàn cầu, tấn công phổi và phế quản, chống lại tất cả các phương pháp điều trị đã được nhân loại biết đến. Căn bệnh này đột nhiên biến mất như khi nó đến, sau đó tiếp tục xuất hiện và hoành hành thêm 10 năm trước khi biến mất hoàn toàn.”

Mặc dù thuật ngữ “dự đoán” là một vấn đề chủ quan, nhưng có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Browne tuyên bố đã thấy trước sự bùng phát dịch bệnh hô hấp quốc tế, giống với dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) vào đầu những năm 2000 trước khi cuốn sách này được xuất bản.

Thuật ngữ “nghiêm trọng” trong cuốn sách này có lẽ đã ứng dụng cho một số trường hợp mắc COVID-19 và căn bệnh này gây tử vong cho hàng ngàn bệnh nhân vào năm 2020.

Bệnh này có vẻ nguy hiểm hơn cả cúm mùa, mặc dù một số trường hợp khá nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Việc Browne dự đoán một căn bệnh về đường hô hấp sẽ lan khắp thế giới vào năm 2020 là đúng, nhưng việc  bà cho rằng nó sẽ biến mất nhanh chóng thì hiện giờ vẫn chưa xác định được. Nhiều người cho rằng, việc bà Drowne dự đoán về căn bệnh này có thể là một dự đoán may mắn hơn là lời tiên tri.

Việc bà dự đoán căn bệnh này (COVID-19) sẽ đột nhiên biến mất vẫn còn phải chờ thời gian kiểm chứng. Thực tế các chuyên gia y tế cho rằng, nó có thể trở thành một bệnh theo mùa.

Sylvia Celeste Browne sinh năm 1936 tại Kansaz, Mỹ. Bà tự nhận mình là người có khả năng ngoại cảm. Bà xuất hiện thường xuyên trên truyền hình và đài phát thanh, bao gồm cả The Montel Williams ShowLarry King Live, và tổ chức một chương trình radio trực tuyến kéo dài một giờ trên Hay House Radio.

Theo Snopes
MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.