Dịch COVID -19 bùng phát, TP Vinh dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi ở trụ sở

TPO - Ngày 10/2, trao đổi với Tiền Phong, bà Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, thành phố vừa có công văn về việc, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động đầu năm mới 2021.

Theo đó, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đến nay, cả nước đã có nhiều tỉnh, thành; huyện, quận; phường, xã; tổ dân cư, khối xóm có người nhiễm COVID-19. Trong dịp tết Nguyên đán, số lượng công dân đi lại từ nhiều tỉnh, thành có ca nhiễm trở về thành phố Vinh rất đông dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm từ cộng đồng.

Dịch COVID -19 bùng phát, TP Vinh dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi ở trụ sở ảnh 1 Công văn của UBND thành phố Vinh.

Để công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao trên địa bàn thành phố Vinh trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021, UBND thành phố Vinh yêu cầu UBND phường, xã dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi và các hoạt động chào mừng năm mới có tập trung đông người. Tổ chức đến tận nhà để thăm hỏi tặng quà, động viên người cao tuổi một cách chu đáo và nghiêm túc.

Dịch COVID -19 bùng phát, TP Vinh dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi ở trụ sở ảnh 2 Nghệ An dừng các lễ hội.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cũng đã có công văn gửi các huyện, thị, thành tạm ngừng tổ chức hoạt động lễ hội. Được biết, mỗi năm, Nghệ An có 29 lễ hội, trong đó 20 lễ hội được tổ chức vào mùa xuân, các lễ hội còn lại diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch.

Liên quan đến nhu cầu tư vấn các nội dung người dân đi lại, trở về quê đón Tết Nguyên đán, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã thành lập tổ tư vấn, tiếp nhận thông tin phòng chống COVID-19. Bắt đầu từ 12h ngày 4/2, Nghệ An sẽ triển khai đường dây nóng với đầu số 02386.555.666 thay thế cho đầu số cũ là 0912.330.451.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.