Dịch COVID -19 bùng phát, TP Vinh dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi ở trụ sở

TPO - Ngày 10/2, trao đổi với Tiền Phong, bà Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, thành phố vừa có công văn về việc, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động đầu năm mới 2021.

Theo đó, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đến nay, cả nước đã có nhiều tỉnh, thành; huyện, quận; phường, xã; tổ dân cư, khối xóm có người nhiễm COVID-19. Trong dịp tết Nguyên đán, số lượng công dân đi lại từ nhiều tỉnh, thành có ca nhiễm trở về thành phố Vinh rất đông dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm từ cộng đồng.

Dịch COVID -19 bùng phát, TP Vinh dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi ở trụ sở ảnh 1 Công văn của UBND thành phố Vinh.

Để công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao trên địa bàn thành phố Vinh trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021, UBND thành phố Vinh yêu cầu UBND phường, xã dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi và các hoạt động chào mừng năm mới có tập trung đông người. Tổ chức đến tận nhà để thăm hỏi tặng quà, động viên người cao tuổi một cách chu đáo và nghiêm túc.

Dịch COVID -19 bùng phát, TP Vinh dừng tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi ở trụ sở ảnh 2 Nghệ An dừng các lễ hội.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cũng đã có công văn gửi các huyện, thị, thành tạm ngừng tổ chức hoạt động lễ hội. Được biết, mỗi năm, Nghệ An có 29 lễ hội, trong đó 20 lễ hội được tổ chức vào mùa xuân, các lễ hội còn lại diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch.

Liên quan đến nhu cầu tư vấn các nội dung người dân đi lại, trở về quê đón Tết Nguyên đán, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã thành lập tổ tư vấn, tiếp nhận thông tin phòng chống COVID-19. Bắt đầu từ 12h ngày 4/2, Nghệ An sẽ triển khai đường dây nóng với đầu số 02386.555.666 thay thế cho đầu số cũ là 0912.330.451.

MỚI - NÓNG