Dịch bệnh không về quê ăn Tết, công nhân bật khóc khi nhận quà

Dịch bệnh không về quê ăn Tết, công nhân bật khóc khi nhận quà
TPO - Năm 2021, số lượng công nhân ngoài tỉnh ở lại Bình Dương ăn Tết nhiều nhất từ trước đến nay với khoảng 250.000 người. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự kiến số lượng công nhân ở lại còn tiếp tục tăng cao. Nhiều công nhân bật khóc khi nhận quà từ lãnh đạo tỉnh này.

Chiều 30/1, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương và bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh này đã đến trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Shyang Hung Cheng, nơi có đến 9.000 công nhân lao động.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại diện doanh nghiệp đã tặng gần 100 phần quà Tết cho các công nhân lao động thực sự khó khăn không thể về quê ăn Tết. Ông Võ Văn Minh cho biết, địa phương dự kiến tổ chức trao quà tại một điểm cho hàng nghìn công nhân. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên quyết định hủy để chia từng nhóm nhỏ trao quà cho công nhân tại nơi làm việc.

Dịch bệnh không về quê ăn Tết, công nhân bật khóc khi nhận quà ảnh 1  Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương trao quà cho công nhân

Ông Võ Văn Minh gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp và người lao động đã đóng góp tích cực trong sự phát triển của tỉnh Bình Dương. “Phần quà giá trị không lớn nhưng đó là sự sẻ chia để cùng nhau vượt qua gia đoạn khó khăn. Dịch bệnh lại vừa bùng phát. Hôm nay chúng ta gặp nhau phải giữ khoảng cách, đeo khẩu trang nhưng tấm lòng luôn hướng về nhau”, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương bày tỏ.

Chị Trần Thị Tiên (quê Hà Nội, công nhân tại Shyang Hung Cheng) khi vừa nhận quà từ tay lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã bật khóc. Sau hơn 10 phút được mọi người động viên, chị Tiên mới ngừng khóc. “Hoàn cảnh gia đình khó khăn lại nghe tin dịch bệnh bùng phát nhiều nơi, tôi thật sự rất buồn. Tôi ở lại Bình Dương ăn Tết và cảm thấy nhớ nhà. Hôm nay, tôi được tặng quà nên xúc động vô cùng”, chị Tiên nói.

Dịch bệnh không về quê ăn Tết, công nhân bật khóc khi nhận quà ảnh 2 Công nhân bật khóc khi nhận quà từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Diệu (công nhân tại Shyang Hung Cheng) chia sẻ: “Tôi và nhiều đồng nghiệp khác đã bỏ ý định về quê sau khi nghe tin dịch bệnh bùng phát trở lại. Về ăn Tết với gia đình nhưng mang nỗi lo âu đưa dịch bệnh về nhà, tôi không đành lòng. Nếu có về quê vào dịp này, tôi cũng không dám đi đâu chơi như trước đây. Thế nên tôi quyết định ở lại”.

“Quê tôi ở Hải Dương, hiện nơi đây đang có dịch bệnh nên không thể về. Tôi đã phải hủy vé xe về quê để ở lại Bình Dương. Tôi nghĩ, ăn Tết tha phương hơi buồn nhưng sẽ an toàn cho tất cả. Có chút bâng khuâng nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua đi”, anh Nguyễn Chí Linh (công nhân Shyang Hung Cheng) trải lòng.

Dịch bệnh không về quê ăn Tết, công nhân bật khóc khi nhận quà ảnh 3  Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao quà cho công nhân

Thống kê cho thấy, Bình Dương có gần 1,2 triệu lao động, trong đó lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 80%. Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đang quản lý 3.880 công đoàn cơ sở với 801.119 đoàn viên/859.656 công nhân viên chức, lao động trong các đơn vị có tổ chức công đoàn.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, sẽ có khoảng 250.000 công nhân lao động không về quê. Trong đó, có trên 18.500 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính quyền cùng tổ chức công đoàn Bình Dương tổ chức tặng quà. Tổ chức "Chuyến xe Xuân nghĩa tình" cho hơn 4.000 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với các hoạt động văn hóa văn nghệ, tặng quà tết, trao quỹ hỗ trợ cho công nhân lao động không về quê ăn Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

TPO - Dù Việt Nam đã nối lại hoạt động bay thường lệ quốc tế từ đầu năm nay, và khôi phục quy định như khi chưa có dịch COVID-19 từ giữa tháng 3, nhưng hiện lượng khách quốc tế, đặc biệt khách du lịch vẫn chưa khôi phục như kỳ vọng. Điều này do các thị trường khách chính của Việt Nam là Đông Bắc Á và Nga vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế xuất/nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.
Hanwha Life Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với VHP

Hanwha Life Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với VHP

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối bảo hiểm nhân thọ với Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn VHP (VHP) - Đại lý tổ chức sở hữu hệ thống mạng lưới gồm hơn 30 văn phòng và 4 . 000 tư vấn tài chính phục vụ gần 20.000 khách hàng trên khắp cả nước. Sau thương vụ hợp tác với ASIANLINK gần đây, sự kiện hợp tác này một lần nữa thể hiện nỗ lực mạnh mẽ của Hanwha Life Việt Nam trong việc mở rộng kênh phân phối nhằm cung cấp sản phẩm – dịch vụ hướng đến khách hàng.