Đỉa dài 6cm sống trong mũi nam thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Đỉa dài 6cm sống trong mũi nam thanh niên
TPO - Sau chuyến đi rừng, nam thanh niên 18 tuổi xuất hiện tình trạng đau ở cuống mũi, khó thở và được phát hiện con đỉa dài 6cm trong mũi.

Ngày 7/12, Bệnh xá quân dân y, đoàn kinh tế quốc phòng 4 (Quân khu 4) cho biết, các bác sĩ của bệnh xã vừa nội soi, gắp thành công một con đỉa dài 6 cm ra khỏi hốc mũi của nam thanh niên.

Trước đó, trưa 6/12, nam thanh niên 18 tuổi (trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tới Bệnh xá quân dân y thăm khám khi xuất hiện triệu chứng đau ở cuống mũi bên trái, khó thở. Theo bệnh nhân, tình trạng này xuất hiện sau chuyến đi làm việc trong rừng về.

Đỉa dài 6cm sống trong mũi nam thanh niên ảnh 1

Con đỉa bám trong mũi nam thanh niên.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện một con đỉa lớn đang bám ở hốc mũi của bệnh nhân. Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành nội soi, gắp ra một con đỉa này ra ngoài.

Do con đỉa nằm ở vị trí hiểm, bám chặt nên khó khăn cho việc nội soi. Sau hàng chục phút, con đỉa dài 6cm được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân khi đã hút căng máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

Biến thể Omicron có thể gây quá tải hệ thống y tế

TP - Thông tin của Bộ Y tế cho biết ngày 24/1 có 165 ca tử vong do COVID-19, đồng thời cảnh báo, cuộc chiến phòng COVID-19 vẫn còn kéo dài, nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Nếu biến thể mới này lây lan rộng sẽ dẫn đến nguy cơ quá tải hệ thống y tế.
Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.