Đỉa dài 6cm sống trong mũi nam thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Đỉa dài 6cm sống trong mũi nam thanh niên
TPO - Sau chuyến đi rừng, nam thanh niên 18 tuổi xuất hiện tình trạng đau ở cuống mũi, khó thở và được phát hiện con đỉa dài 6cm trong mũi.

Ngày 7/12, Bệnh xá quân dân y, đoàn kinh tế quốc phòng 4 (Quân khu 4) cho biết, các bác sĩ của bệnh xã vừa nội soi, gắp thành công một con đỉa dài 6 cm ra khỏi hốc mũi của nam thanh niên.

Trước đó, trưa 6/12, nam thanh niên 18 tuổi (trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tới Bệnh xá quân dân y thăm khám khi xuất hiện triệu chứng đau ở cuống mũi bên trái, khó thở. Theo bệnh nhân, tình trạng này xuất hiện sau chuyến đi làm việc trong rừng về.

Đỉa dài 6cm sống trong mũi nam thanh niên ảnh 1

Con đỉa bám trong mũi nam thanh niên.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện một con đỉa lớn đang bám ở hốc mũi của bệnh nhân. Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành nội soi, gắp ra một con đỉa này ra ngoài.

Do con đỉa nằm ở vị trí hiểm, bám chặt nên khó khăn cho việc nội soi. Sau hàng chục phút, con đỉa dài 6cm được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân khi đã hút căng máu.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.