Đi nhặt ve chai, phát hiện gần 8kg nghi ma túy đá ở bờ biển

Các gói chất lạ nghi chứa ma túy đá có mẫu mã, màu sắc như gói trà
Các gói chất lạ nghi chứa ma túy đá có mẫu mã, màu sắc như gói trà
TPO - Một người dân huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế, trong lúc ra bờ biển nhặt ve chai đã phát hiện một túi nylon chứa 8 gói chất lạ in chữ Trung Quốc, nghi là ma túy đá, nên báo cho lực lượng chức năng.

Chiều 2/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Phong Hải (xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) cho biết, vừa tiếp nhận 8 gói chất lạ, với trọng lượng khoảng 7,8 kg, là loại tinh thể màu trắng nghi ma túy đá do người dân trình báo, giao nộp sau khi phát hiện.

Theo thượng tá Ma Văn Đồng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải, trước đó, vào khoảng 12h ngày 1/12, ông Nguyễn H. (SN 1955, ngụ xã Phong Hải, huyện Phong Điền) trình báo trong lúc đi nhặt ve chai đã lượm được 8 gói chứa chất lạ có hình dạng, mẫu mã bao bì bên ngoài giống gói trà trôi dạt vào vùng bờ biển thôn Hải Đông (xã Phong Hải).

Đi nhặt ve chai, phát hiện gần 8kg nghi ma túy đá ở bờ biển ảnh 1 Các gói nghi ma túy đá từ biển dạt vào có tổng trọng lượng gần 8kg

Ông H. trình báo, ban đầu do nghĩ đây là gói trà nên người này và ông Nguyễn N. (trú cùng thôn) cùng cắt mở bao bì ra xem thử. Tuy nhiên, bên trong không phải là trà mà một loại tinh thể màu trắng, nên hai người đã báo Đồn Biên phòng Phòng Hải và giao nộp 8 gói chất lạ kể trên.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, các túi bao chứa làm bằng chất liệu nylon, vỏ bao bên ngoài màu vàng xanh, có in chữ Trung Quốc. Bên trong mỗi gói có 1 lớp túi nylon trong suốt in chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá. Tổng trọng lượng 8 gói chất lạ khoảng 7,8kg.

Các gói chất lạ này hiện được lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, làm rõ.

Trước đó, vào chiều 30/11, người dân vùng biển Tam Thanh (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin. Sau đó, người dân mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.