Quảng Nam: Thu giữ 25 bánh heroin trôi dạt bờ biển

Số lượng lớn heroin được phát hiện dọc bờ biển Quảng Nam
Số lượng lớn heroin được phát hiện dọc bờ biển Quảng Nam
TPO - Hàng chục bánh heroin được phát hiện trôi dạt bờ biển Quảng Nam. Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ đồng thời xác minh nguồn gốc số heroin trên

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam xác nhận, chiều tối và đêm ngày 31/11 lực lượng chức năng đã thu giữ được hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển tỉnh này.

Quảng Nam: Thu giữ 25 bánh heroin trôi dạt bờ biển ảnh 1 Hàng chục bánh heroin được phát hiện và thu giữ. Ảnh CTV

Đến 21h ngày 30/11 đã ghi nhận 25 bánh heroin. Nhiều gói hình chữ nhật được chứa trong các can nhựa màu vàng. Chất bột trắng trong các gói này được xác định là hê rô in. Hiện các lực lượng đang tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp.

Quảng Nam: Thu giữ 25 bánh heroin trôi dạt bờ biển ảnh 2 Người dân giao nộp những bánh heroin cho lực lượng chức năng

Cụ thể, khoảng 16 giờ chiều 30/11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin nên đã mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Nhận tin báo, các đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thì xác định chính xác là heroin. Nhiều người sau đó tiếp tục mang những bánh tương tự nhặt được đến để giao nộp. Bước đầu, lực lượng biên phòng thu được 13 bánh. Trong quá trình tuyền truyền vận động, lực lượng chức năng tiếp tục thu được thêm 10 bánh nữa.

Cùng với việc vận động người dân giao nộp, lực lượng  cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Nam dùng đèn pin đi dọc bãi biển Tam Thanh để tìm kiếm heroin. Đến 21 giờ, Đồn Biên phòng Tam Thanh cho biết đã tìm thêm được 2 bánh, tổng số heroin thu giữ là 25 bánh.

Quảng Nam: Thu giữ 25 bánh heroin trôi dạt bờ biển ảnh 3 số lượng lớn heroin được phát hiện dọc bờ biển Quảng Nam

Hiện các cơ quan chức năng của BĐBP đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng của địa phương tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc số heroin trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm