Đi học kiểu Úc

Đi học kiểu Úc
TP - Chuyện đi học ở xứ Kanguru- vừa được NXB Kim Đồng tái bản - có thể thu hút không chỉ bạn trẻ muốn du học mà cả bậc phụ huynh, nhà giáo và những ai quan tâm sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Cuốn sách gồm những bức thư trao đổi giữa ba bạn nhỏ: Trăng, Dím, Cò với ông bà khi theo bố mẹ sang Úc; chia sẻ của bố mẹ khi quan sát các con và làm việc với nhà trường; cảm nhận của ông bà khi thăm các cháu… Qua đó, độc giả có thể tìm thấy nhiều điều thú vị trong cách dạy, cách học, về văn hóa ở xứ sở Kanguru.

Đi học kiểu Úc ảnh 1

Ở Úc, học sinh được truyền lửa để theo đuổi đam mê chứ không chạy theo nghề thời thượng, nghề danh giá. Ngay từ lớp 10, Trăng đã được thầy giáo nhấn mạnh: “Không cần quan tâm mình giỏi cái gì, chỉ cần mình thích. Giỏi hay không phụ thuộc quá trình rèn luyện sau này còn rất dài”.

Tác giả là nhà báo Nguyễn Như Mai, từng công tác tại báo Thiếu niên Tiền phong, Hoa Học Trò, Sinh viên Việt Nam. Còn Nguyễn Vũ Quỳnh Như - biệt danh Trăng, là cháu nội ông Mai- Sau 3 năm học ở Úc, Trăng là học sinh duy nhất của trường được tặng giải thưởng DUX danh giá của bang Tây Úc, thuộc tốp học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất toàn bang Tây Úc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bùi Kim Quy và Nguyễn Phan Linh Ðan - hai nữ đạo diễn thi tài ở LHP Busan 2021

Khi điện ảnh mang gương mặt phụ nữ

TP - Hai nữ đạo diễn Việt Nam vừa dự Liên hoan phim (LHP) Busan 2021 tạo được dấu ấn nhất định. Ðiện ảnh Việt có thêm gương mặt nữ ghi dấu ấn ở địa hạt điện ảnh vốn hà khắc với phái nữ.
Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

TPO - Chương trình đấu giá tranh trực tuyến “Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19” do Báo Tiền Phong tổ chức, dự kiến bắt đầu từ 11 giờ thứ 7 (23/10/2021) và kết thúc lúc 11 giờ Chủ nhật (24/10/2021), với 17 tác phẩm của 17 tác giả. Tất cả số tiền thu được từ đấu giá tranh trực tuyến được dùng để hỗ trợ trẻ mồ côi trong đại dịch và tiếp sức chương trình “Cùng em học trực tuyến”.
Ngọt mát bát canh tập tàng

Ngọt mát bát canh tập tàng

TP - Tôi có mảnh vườn nhỏ phía sau nhà, những ngày giãn cách, đó là khoảng không gian để tôi chăm chút và tiêu bớt quỹ thời gian trong ngày của mình. Xen lẫn giữa những luống cải, muống, mùng tơi… là những loại rau dại như tàu bay, chua lẻ, lồng đèn... nhờ chúng mà thi thoảng nhà tôi có bữa cơm với rau ngon.
Cảnh trong phim Không phải lúc chết (No Time to Die) hiện đang ăn khách ở nước ngoài nhưng vẫn chưa được chiếu tại Việt Nam

Rạp phim vẫn cửa đóng then cài

TP - Tới thời điểm này, nhiều ngành nghề kinh doanh tại TPHCM đã chính thức được phép mở cửa hoạt động trở lại, tuy nhiên một số ngành thuộc lĩnh vực văn hoá giải trí vẫn phải ở trong tình trạng “cửa đóng then cài” bởi chưa được phép mở cửa, trong đó có ngành sản xuất và kinh doanh phim.