Đi học kiểu Úc

Đi học kiểu Úc
TP - Chuyện đi học ở xứ Kanguru- vừa được NXB Kim Đồng tái bản - có thể thu hút không chỉ bạn trẻ muốn du học mà cả bậc phụ huynh, nhà giáo và những ai quan tâm sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Cuốn sách gồm những bức thư trao đổi giữa ba bạn nhỏ: Trăng, Dím, Cò với ông bà khi theo bố mẹ sang Úc; chia sẻ của bố mẹ khi quan sát các con và làm việc với nhà trường; cảm nhận của ông bà khi thăm các cháu… Qua đó, độc giả có thể tìm thấy nhiều điều thú vị trong cách dạy, cách học, về văn hóa ở xứ sở Kanguru.

Đi học kiểu Úc ảnh 1

Ở Úc, học sinh được truyền lửa để theo đuổi đam mê chứ không chạy theo nghề thời thượng, nghề danh giá. Ngay từ lớp 10, Trăng đã được thầy giáo nhấn mạnh: “Không cần quan tâm mình giỏi cái gì, chỉ cần mình thích. Giỏi hay không phụ thuộc quá trình rèn luyện sau này còn rất dài”.

Tác giả là nhà báo Nguyễn Như Mai, từng công tác tại báo Thiếu niên Tiền phong, Hoa Học Trò, Sinh viên Việt Nam. Còn Nguyễn Vũ Quỳnh Như - biệt danh Trăng, là cháu nội ông Mai- Sau 3 năm học ở Úc, Trăng là học sinh duy nhất của trường được tặng giải thưởng DUX danh giá của bang Tây Úc, thuộc tốp học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất toàn bang Tây Úc.

MỚI - NÓNG