Đi học kiểu Úc

Đi học kiểu Úc
TP - Chuyện đi học ở xứ Kanguru- vừa được NXB Kim Đồng tái bản - có thể thu hút không chỉ bạn trẻ muốn du học mà cả bậc phụ huynh, nhà giáo và những ai quan tâm sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Cuốn sách gồm những bức thư trao đổi giữa ba bạn nhỏ: Trăng, Dím, Cò với ông bà khi theo bố mẹ sang Úc; chia sẻ của bố mẹ khi quan sát các con và làm việc với nhà trường; cảm nhận của ông bà khi thăm các cháu… Qua đó, độc giả có thể tìm thấy nhiều điều thú vị trong cách dạy, cách học, về văn hóa ở xứ sở Kanguru.

Đi học kiểu Úc ảnh 1

Ở Úc, học sinh được truyền lửa để theo đuổi đam mê chứ không chạy theo nghề thời thượng, nghề danh giá. Ngay từ lớp 10, Trăng đã được thầy giáo nhấn mạnh: “Không cần quan tâm mình giỏi cái gì, chỉ cần mình thích. Giỏi hay không phụ thuộc quá trình rèn luyện sau này còn rất dài”.

Tác giả là nhà báo Nguyễn Như Mai, từng công tác tại báo Thiếu niên Tiền phong, Hoa Học Trò, Sinh viên Việt Nam. Còn Nguyễn Vũ Quỳnh Như - biệt danh Trăng, là cháu nội ông Mai- Sau 3 năm học ở Úc, Trăng là học sinh duy nhất của trường được tặng giải thưởng DUX danh giá của bang Tây Úc, thuộc tốp học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất toàn bang Tây Úc.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.