Đi học kiểu Úc

Đi học kiểu Úc
TP - Chuyện đi học ở xứ Kanguru- vừa được NXB Kim Đồng tái bản - có thể thu hút không chỉ bạn trẻ muốn du học mà cả bậc phụ huynh, nhà giáo và những ai quan tâm sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Cuốn sách gồm những bức thư trao đổi giữa ba bạn nhỏ: Trăng, Dím, Cò với ông bà khi theo bố mẹ sang Úc; chia sẻ của bố mẹ khi quan sát các con và làm việc với nhà trường; cảm nhận của ông bà khi thăm các cháu… Qua đó, độc giả có thể tìm thấy nhiều điều thú vị trong cách dạy, cách học, về văn hóa ở xứ sở Kanguru.

Đi học kiểu Úc ảnh 1

Ở Úc, học sinh được truyền lửa để theo đuổi đam mê chứ không chạy theo nghề thời thượng, nghề danh giá. Ngay từ lớp 10, Trăng đã được thầy giáo nhấn mạnh: “Không cần quan tâm mình giỏi cái gì, chỉ cần mình thích. Giỏi hay không phụ thuộc quá trình rèn luyện sau này còn rất dài”.

Tác giả là nhà báo Nguyễn Như Mai, từng công tác tại báo Thiếu niên Tiền phong, Hoa Học Trò, Sinh viên Việt Nam. Còn Nguyễn Vũ Quỳnh Như - biệt danh Trăng, là cháu nội ông Mai- Sau 3 năm học ở Úc, Trăng là học sinh duy nhất của trường được tặng giải thưởng DUX danh giá của bang Tây Úc, thuộc tốp học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất toàn bang Tây Úc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch'

Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch'

TPO - Theo ông Nguyễn Trung Trực, đại diện BTC chương trình “Nối vòng tay lớn”, đây là chương trình có quy mô lớn lần đầu tiên do Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM, Tổ chức Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức. Do được thực hiện trong bối cảnh TPHCM đang phải giãn cách dài ngày theo chỉ thị 16 của Chính phủ nên chương trình đã gặp một số khó khăn.
Thanh Lam hạnh phúc bên bạn trai hiện tại - bác sỹ Bùi Tiến Hùng

Ca sỹ Thanh Lam: Chờ cơn mưa bình minh

TP - Năm nay, NSƯT Thanh Lam có tên trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Trong 4 diva của làng nhạc Việt, có lẽ chị sẽ là người đầu tiên đón nhận danh hiệu cao quí này. Một số đồng nghiệp và khán giả ngạc nhiên: Cứ tưởng Thanh Lam không quan tâm danh hiệu? Chị cười và tiết lộ: Mẹ chị, NSƯT Thanh Hương, 80 tuổi, đã giúp chị làm hồ sơ. Bà không muốn con gái đóng góp âm thầm mà phải được đàng hoàng ghi nhận.