Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long

Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long
TPO - Ban tổ chức Festival văn hóa truyền thống 2019 vừa cho biết, đơn vị này đã tiến hành di dời các gian hàng có mặt hàng không phù hợp với nội dung lễ hội, đồng thời bổ sung khu trưng bày tranh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các trò chơi dân gian.

Theo đó, Festival văn hóa truyền thống Việt  2019 đang diễn ra từ ngày 5/4 đến 9/4 tại Hoàng thành Thăng Long. Theo phản ánh của người dân, tại lễ hội này một số mặt hàng không phù hợp với tinh thần của chương trình đang được bày bán tràn lan, gây phản cảm. Các mặt hàng truyền thống không được quảng bá, thay vào đó là các mặt hàng, món ăn của các nước khác.

Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long ảnh 1 Các mặt hàng không phù hợp hiện đã được di dời

Sau khi báo chí phản ánh, Ban tổ chức Festival Văn hoá truyền thống Việt 2019 cho biết, đã tiến hành di dời các gian hàng có mặt hàng không phù hợp, đồng thời bổ sung khu trưng bày tranh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các trò chơi dân gian ...

Sáng 8/4, Đoàn Thanh tra của Sở Văn hóa thể dục thể thao Hà Nội đã kiểm tra kỹ lưỡng tổng thể Festival. Theo đó, các mặt hàng hiện đã đạt đầy đủ mọi tiêu chí về văn hoá, không gian cảnh quan và vệ sinh môi trường.

Đoàn kiểm tra Sở Công thương Hà Nội cũng cho biết, các mặt hàng trưng bày tại hội chợ do báo chí phản ánh tại thời điểm kiểm tra đã không còn trưng bày tại hội chợ.  Sở Công thương yêu cầu Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan duy trì tổ chức hội chợ theo đúng tinh thần, ý nghĩa của lễ Festival...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.