Có 14 kết quả :

Ông Trương Tiến Ba (người thứ 2 từ trái qua phải) cùng đồng đội đơn vị trong lần gặp mặt tại Hải Phòng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cựu lính Hải Quân và những bài học từ Bác Hồ

TP - “Được gặp và nghe những điều căn dặn từ Người đó là niềm vinh dự và hạnh phúc trong cuộc đời tôi. Những kỷ niệm ấy mãi không phai mờ...”, đó là lời chia sẻ của người lính Hải quân già Trương Tiến Ba (SN 1933, trú tại phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) về kỷ niệm hai lần gặp Bác Hồ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp gỡ đảng viên trẻ. (Ảnh: Như Ý)

Vào Ban Chấp hành Trung ương không phải để kiếm chức, kiếm quyền

TPO - "Vào Ban Chấp hành Trung ương không phải cho oai, không phải để kiếm chức, kiếm quyền mà là để cống hiến, để hi sinh như Bác Hồ đã dạy chúng ta”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ tại Chương trình gặp gỡ đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019, với sự tham dự của 382 đảng viên trẻ trên toàn quốc, sáng 27/8.
Đại úy Nguyễn Văn Thuận Ảnh: NVCC

Người trẻ làm theo lời Bác

TP - Họ là những chàng trai trẻ, không ngừng nỗ lực, chinh phục những đỉnh cao trí tuệ để cống hiến cho cộng đồng, làm rạng danh đất nước. Họ là ba trong số những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Đại úy Nguyễn Duy Khánh là 1 trong 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác của các tỉnh, thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng năm 2019

Đại úy cõng cụ già từ tầng 36 xuống sân thoát khỏi đám cháy

TPO - Đại úy Nguyễn Duy Khánh (SN 1985) Bí thư Đoàn Phòng Tham mưu Sư đoàn BB301 cõng cụ già bị liệt 2 chân chạy theo cầu thang bộ từ tầng 36 chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) xuống sân, thoát ra khỏi đám cháy năm 2015. Anh là 1 trong 129 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác cụm Đồng bằng sông Hồng được tuyên dương năm 2019.
Hội thảo diễn ra sáng nay, 19/5. Ảnh: Trường Phong

Cán bộ Đoàn, người trẻ phải vượt qua cám dỗ

TPO - “Mặc dù trong các tổ chức thì Đoàn vẫn là tổ chức khiêm tốn, đáng yêu hơn cả. Nhưng theo tôi thì Đoàn vẫn phải rất cảnh giác, tránh xa các cám dỗ, các bệnh hình thức, hành chính hóa. Làm sao phải gần gũi với thanh niên”, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn Phạm Phương Thảo nói.
GS.TS Mạch Quang Thắng. Ảnh: Trường Phong

‘Hỡi người lớn, hãy làm gương cho lớp trẻ’

TPO - Theo GS.TS Mạch Quang Thắng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hãy bắt đầu từ Đảng, từ người lớn. “Hãy làm gương cho lớp trẻ, gương tốt, gương không mờ. Người già làm gương cho người trẻ, người trong Đảng làm gương cho người ngoài Đảng, cấp trên làm gương cho cấp dưới, T.Ư làm gương cho địa phương”, ông Thắng nói.
“Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2019. Ảnh: CTV

Phải trang trọng, sáng tạo, hiệu quả

TP - T.Ư Ðoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Ðợt hoạt động sẽ kéo dài từ tháng 1-9/2019.