Hà Nội:

Đi 8 km, nữ hành khách bị xe ôm 'chặt chém' 500 nghìn đồng

Tài xế và chiếc xe máy chở khách có đầy đủ thông tin hãng xe, cước... đã thu của nữ hành khách 500 nghìn đồng cho quãng đường 8 km. Ảnh cắt từ clip ​
Tài xế và chiếc xe máy chở khách có đầy đủ thông tin hãng xe, cước... đã thu của nữ hành khách 500 nghìn đồng cho quãng đường 8 km. Ảnh cắt từ clip ​
TPO - Chỉ bắt xe ôm từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) với quãng đường dài khoảng 8 km nhưng vừa qua nữ hành khách đã bị một tài xế chạy xe ôm thu với giá 500 nghìn đồng. Sự việc khiến dư luận bất bình và công an đã mời cả hai người lên làm việc.

Theo đoạn video và dòng trạng thái được một nữ hành khách có tên là L.T.V (quê Lào Cai) chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 15/1 sau khi xuống bến xe Mỹ Đình vì say ô tô nên chị đã chọn xe ôm để đi đến đường Điện Biên Phủ (Ba Đình).

Người lái xe ôm chị V chọn là một nam thanh niên, chạy xe máy BKS xe 29B1-41852 với biển hiệu là “Xe ôm Văn Minh” - một đơn vị hoạt động dịch vụ chở khách bằng xe máy được phép hoạt động tại nhiều bến xe trên địa bàn Hà Nội. Tuy đi xe ôm có tên tuổi hãng rõ ràng và được niêm yết bảng giá, đường dây nóng ở tấm kính chắn gió phía trước nhưng chị chị V vẫn hỏi giá để tránh bị chặt chém.

Với lý do xe chạy có đồng hồ tính tiền và quãng đường đi trên chỉ hết vài chục nghìn được tài xế xe ôm trả lời khách, chị V đã yên tâm lên xe. Tuy nhiên, khi chạy đến đường Điện Biên Phủ và trả khách, chị V đã bị tài xế xe ôm trên yêu cầu trả 600 nghìn đồng.

Đi 8 km, nữ hành khách bị xe ôm 'chặt chém' 500 nghìn đồng ảnh 1

Biển số xe của tài xế Đỗ Văn T được hành khách ghi lại

Quá bất ngờ với giá cước trên, chị V đã phản ứng và lấy điện thoại quay lại clip. Trong đoạn clip 2 người có đối thoại, chị V nói:  “Với quãng đường từ bến Mỹ Đình về Điện Biên Phủ chỉ 8km, cho là anh đi vòng dài thêm 2 km nhưng thu giá 600 nghìn như vậy là quá đắt, không chấp nhận được”. Tài xế đáp lại: “Đi như vậy không gần chút nào, xe có đồng hồ tính tiền chứ phải không đâu. Anh bớt cho em 100, như vậy là bớt quá nhiều rồi”. Kết thúc đoạn tranh cãi này, nữ tài xế đã phải trả tiền cho tài xế xe ôm vì bị giục nhiều.

Thừa nhận hành vi "chặt chém" khách

Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng và nhận được sự phản ứng mạnh mẽ từ nhiều người, công an phường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) đã mời cả hai người lên để nắm bắt sự việc. Tại trụ sở công an, lái xe ôm được xác định là Đỗ Văn T. (SN 1991, quê ở Sơn Tây, Hà Nội) là tài xế lái xe ôm Văn Minh. Theo tường trình của xế T, trưa 15/1 anh nhận chở một nữ hành khách từ bến xe Mỹ Đình tới thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) với giá thỏa thuận là 400 nghìn đồng. Khi tới nơi cô gái nói chờ đi giải quyết công việc rồi về Hà Nội ngay.

Đi 8 km, nữ hành khách bị xe ôm 'chặt chém' 500 nghìn đồng ảnh 2

Nữ hành khách có tên là L.T.V tường trình sự việc tại cơ quan công an

Khoảng 40 phút sau, cô gái trở lại và yêu cầu anh T chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Do với quãng đường xa nên anh đã thu với giá trên. Tuy nhiên cũng tường trình về sự việc này chị V cho biết, chị từ Lào Cai xuống bến Mỹ Đình, đến nơi thì bắt xe về đường Điện Biên Phủ để giải quyết công việc, không đi Bắc Giang làm gì cả.

Ghi nhận nội dung đối thoại của 2 người trong đoạn clip, chúng tôi cũng thấy rằng, họ chỉ nói đến quãng đường từ bến Mỹ Đình về Điện Biên Phủ, không có câu từ nào nói từ Bắc Giang hoặc hành trình với quãng đường trên. Hiện công an phường Mỹ Đình và các đơn vị liên quan đang tiếp tục giải quyết sự việc.

Cho đến sáng nay, đại diện Công an phường Mỹ Đình thông tin, với các chứng cứ và clip ghi lại sự việc, lái xe ôm Đỗ Văn Tuấn đã thừa nhận với công an toàn bộ hành vi “chặt chém” khách. Cùng với đó, tài xế Tuấn đã xin lỗi và trả lại toàn bộ số tiền 500 nghìn đồng đã thu của hành khách nữ. Tuy nhiên, nữ hành khách đã không nhận lại số tiền này và chấp nhận lời xin lỗi. Về hướng xử lý tài xế Tuấn, đại diện công an phường Mỹ Đình cho biết, đã lập biên bản, hồ sơ vụ việc để xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

MỚI - NÓNG