Đi 7 km, taxi đòi khách trả hơn 400 USD

Đi 7 km, taxi đòi khách trả hơn 400 USD
TP - Ngày 13-5, tại văn phòng hãng taxi Mai Linh, chị Rasniya Moho Rasid, phóng viên tờ New Straits Times (Malaysia) phản ánh việc bị tài xế taxi cưỡng đoạt tiền khi đón một chiếc taxi giống xe của hãng này.

Theo phản ánh của chị Rasniya Moho Rasid, ngày 10-5, chị và một người bạn đón taxi bên hông xe có chữ “M.taxi” ngay trước cổng chợ Bến Thành để ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Đến đường Trường Sơn, khi còn cách sân bay vài trăm mét, tài xế dừng xe yêu cầu chị Rasniya đi bộ vào sân bay và đòi... 400 USD cùng 300 MYR (tiền Malaysia) phụ thu xăng dầu. Thấy vô lý, chị cự cãi lại. Tài xế taxi xuống nước đồng ý bớt giá, chỉ lấy… 4 triệu đồng rồi lùa hai du khách xuống đường.

Từ phản ánh Tập đoàn Mai Linh xác minh đó là xe taxi nhái không phải của hãng Mai Linh. Trong lúc đang xác minh, nhân viên của hãng Mai Linh còn bị tài xế xe taxi nhái đuổi đánh. Theo Tập đoàn Mai Linh, tại nhiều địa điểm tập trung đông du khách nước ngoài như chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, cảng Bạch Đằng, taxi nhái xe Mai Linh xuất hiện tràn lan để cưỡng đoạt tiền của du khách.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.