ĐH Dược Hà Nội công bố đề án tuyển sinh, lưu ý 'vàng' tránh trượt oan

0:00 / 0:00
0:00
ĐH Dược Hà Nội công bố đề án tuyển sinh, lưu ý 'vàng' tránh trượt oan
TPO - Năm nay, trường ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh theo 3 phương thức với 760 chỉ tiêu. Trường vừa đưa ra một số lưu ý đối với thí sinh để tránh trượt oan.

Phạm vi tuyển sinh của trường trong cả nước. Trường không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật chân, tay do đặc thù chương trình đào tạo có nhiều nội dung thực hành.

Nhà trường tổ chức xét tuyển theo 3 phương thức:

Xét tuyển thẳng theo quy định về tuyển thẳng ưu tiên xét tuyển của trường. Trong đó, tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT; cộng điểm khuyến khích cho các đối tượng có chứng chi tiếng Anh quốc tế với mức điểm từ 0,25 đến 1,75 tuỳ theo điểm thí sinh đạt được theo quy đổi của trường; những thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (Tổ hợp A00, Toán, Lý, Hoá) và đoạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia được cộng từ 0,25 đến 1 điểm.

Phương thức 2 bao gồm hai hình thức: xét tuyển thẳn đối với các trường hợp có chứng chỉ SAT hoặc ACT. Tuy nhiên có điều kiện đi kèm về kết quả học THPT phải đạt học lực giỏi 3 năm và mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt không dưới 8.0.

Hình thức thứ hai là xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của trường THPT năng khiếu, chuyên trên toàn quốc. Thí sinh phải đạt học lực giỏi 3 năm liền và các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt không dưới 8.0

Phương thức 3 là xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh tham gia phương thức này cần lưu ý phải có kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 7,0.

Năm nay, trường tuyển 2 ngành là Dược học với 700 chỉ tiêu. Trong đó 450 chỉ tiêu dành cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, 250 chỉ tiêu dành cho 2 phương thức còn lại. Ngành Hoá dược tuyển 60 chỉ tiêu, với 40 chỉ tiêu dành cho xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, các phương thức khác là 20 chỉ tiêu.

Trường cũng đưa ra một số lưu ý đối với thí sinh để tránh trượt oan.

Đối với các thí sinh xét tuyển theo phương thức 2 và 3: ngoài thủ tục đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh bắt buộc đăng ký trực tuyến qua website của trường ĐH Dược Hà Nội từ ngày 1/6 đến 30/6 trên website của trường. Thí sinh không thực hiện đăng ký trực tuyến qua website của trường sẽ không được xét tuyển vào trường ĐH Dược Hà Nội (bao gồm các thí sinh thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021).

Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi. Nhà trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi so với hồ sơ gốc hoặc không đạt điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (mục 5, phần Các thông tin của năm tuyển sinh).

Trường ĐH Dược cũng cho biết thêm Nhà trường đang trình Bộ GD&ĐT hồ sơ xin phê duyệt mở hai mã ngành mới là ngành Hóa học, Công nghệ sinh học trình độ đại học và sẽ có đề án tuyển sinh bổ sung trong năm 2021 nếu được Bộ GD&ĐT chấp thuận.

MỚI - NÓNG