Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ cô giáo viết đơn 13 trang tố bị trù dập

0:00 / 0:00
0:00
Huyện Quốc Oai thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện lại sự việc.
Huyện Quốc Oai thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện lại sự việc.
TPO - Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin cô giáo Nguyễn Thị Tuất, Trường tiểu học Sài Sơn B tố bị trù dập.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đơn vị này đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố cáo vì chống tiêu cực bị trù dập nhằm tránh tạo ra bức xúc trong dư luận xã hội.

Liên quan đến vụ việc, trước đó UBND huyện Quốc Oai đã lập đoàn thanh tra toàn diện lại vụ việc.

Ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành sẽ làm việc trong 30 ngày và thanh tra toàn diện các vấn đề như công dân tố cáo.

Cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B có đơn tố nhiều vấn đề bức xúc trong quá trình dạy học.

Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy. Thế nhưng cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Năm học 2018-2019 chỉ có khoảng 3-4 phụ huynh làm đơn xin không cho học cô Tuất. Đến cuối năm 2019 có tới 25 phụ huynh làm đơn không đồng ý cho cô giáo theo lớp.

Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử- Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô. Cô Tuất cũng khẳng định, Ban giám hiệu luôn đứng đằng sau dựng chuyện kích động phụ huynh không cho con học lớp cô.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.