Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona

TPO - Nhân viên nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, cà phê ở Hà Nội đeo khẩu trang khi bán hàng. Trong khi đó, người khách tới trung tâm thương mại mua sắm, ăn uống cũng đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 1

Việt Nam vừa thông báo ba ca dương tính với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona. Các ca nhiễm đều đã được cách ly tại các bệnh viện. Dịch bệnh này đã gây ảnh hưởng tới các hoạt động đi lại của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Nội. Theo ghi nhận sáng 31/1, nhiều cửa hàng kinh doanh cà phê, quần áo, mỹ phẩm tại một trung tâm thương mại trên phố Nguyễn Chí Thanh đã yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi bán hàng. 

Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 2 Trong khi đó, nhiều khách tới uống cà phê tại trung tâm thương mại trên phố Nguyễn Chí Thanh cũng chủ động đeo khẩu trang, hạn chế giao tiếp.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 3 Một nữ nhân viên pha chế chia sẻ, từ ngày mở hàng đầu năm (mồng 6 Tết), các nhân viên tại cửa hàng đều được yêu cầu và cũng tự ý thức việc đeo khẩu trang khi làm việc, hạn chế, bán hàng.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 4 "Trung tâm thương mại có nhiều người nước ngoài sinh sống, mua sắm tại các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm. Tuy nhiên, những ngày đầu năm lượng khách cũng giảm đáng kể. Một số người tiếp khách, các bạn trẻ vẫn tới uống cà phê và đa số đều đeo khẩu trang và hạn chế giao tiếp.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 5 Nhiều người nhanh chóng thanh toán tiền sau khi mua hàng và rời khỏi nơi đông người.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 6 Một số bạn trẻ uống trà, làm việc tại quán đều đeo khẩu trang và ít giao tiếp với người khác.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 7
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 8 Nhân viên pha chế đồ uống đều đeo khẩu trang khi làm việc.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 9 Trong khi đó, nhân viên tại các gian hàng bán quần áo, mỹ phẩm trong trung tâm thương mại này hầu hết cũng sử dụng khẩu trang y tế.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 10
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 11 Cũng theo ghi nhận của phóng viên, sáng cùng ngày một cửa hàng mỹ phẩm trên phố Chùa Láng (Hà Nội) phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách. Dù chỉ phát mỗi người một chiếc nhưng số khách quá đông tới khiến cửa hàng này luôn trong tình trạng cháy khẩu trang.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 12 Phụ nữ, trẻ em được ưu tiên tặng khẩu trang.
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.