Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona

TPO - Nhân viên nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, cà phê ở Hà Nội đeo khẩu trang khi bán hàng. Trong khi đó, người khách tới trung tâm thương mại mua sắm, ăn uống cũng đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 1 Việt Nam vừa thông báo ba ca dương tính với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona. Các ca nhiễm đều đã được cách ly tại các bệnh viện. Dịch bệnh này đã gây ảnh hưởng tới các hoạt động đi lại của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Nội. Theo ghi nhận sáng 31/1, nhiều cửa hàng kinh doanh cà phê, quần áo, mỹ phẩm tại một trung tâm thương mại trên phố Nguyễn Chí Thanh đã yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi bán hàng. 
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 2 Trong khi đó, nhiều khách tới uống cà phê tại trung tâm thương mại trên phố Nguyễn Chí Thanh cũng chủ động đeo khẩu trang, hạn chế giao tiếp.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 3 Một nữ nhân viên pha chế chia sẻ, từ ngày mở hàng đầu năm (mồng 6 Tết), các nhân viên tại cửa hàng đều được yêu cầu và cũng tự ý thức việc đeo khẩu trang khi làm việc, hạn chế, bán hàng.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 4 "Trung tâm thương mại có nhiều người nước ngoài sinh sống, mua sắm tại các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm. Tuy nhiên, những ngày đầu năm lượng khách cũng giảm đáng kể. Một số người tiếp khách, các bạn trẻ vẫn tới uống cà phê và đa số đều đeo khẩu trang và hạn chế giao tiếp.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 5 Nhiều người nhanh chóng thanh toán tiền sau khi mua hàng và rời khỏi nơi đông người.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 6 Một số bạn trẻ uống trà, làm việc tại quán đều đeo khẩu trang và ít giao tiếp với người khác.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 7
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 8 Nhân viên pha chế đồ uống đều đeo khẩu trang khi làm việc.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 9 Trong khi đó, nhân viên tại các gian hàng bán quần áo, mỹ phẩm trong trung tâm thương mại này hầu hết cũng sử dụng khẩu trang y tế.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 10
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 11 Cũng theo ghi nhận của phóng viên, sáng cùng ngày một cửa hàng mỹ phẩm trên phố Chùa Láng (Hà Nội) phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách. Dù chỉ phát mỗi người một chiếc nhưng số khách quá đông tới khiến cửa hàng này luôn trong tình trạng cháy khẩu trang.
Đeo khẩu trang đi uống cà phê ở Hà Nội thời dịch virus corona ảnh 12 Phụ nữ, trẻ em được ưu tiên tặng khẩu trang.
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công