Đến trường ngày hè, nam giáo viên gặp nạn nguy kịch tính mạng

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến giáo viên trọng thương, nguy kịch tính mạng
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến giáo viên trọng thương, nguy kịch tính mạng
TPO - Trên đường đến trường có công chuyện trong ngày hè, một nam giáo viên tiểu học tại huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) không may gặp tai nạn giao thông, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 21/7, ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế), xác nhận: Một giáo viên tiểu học thuộc huyện này vừa gặp nạn khi tham gia giao thông, với tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch. Ngành giáo dục huyện và nhà trường nơi nạn nhân công tác hiện phát động giúp đỡ, hỗ trợ giáo viên này, do gia cảnh quá khó khăn.

Đến trường ngày hè, nam giáo viên gặp nạn nguy kịch tính mạng ảnh 1 Thầy Phục là bộ đội xuất ngũ, mẹ vừa mất hai tháng, bố lâm bệnh rất nặng. Hiện tính mạng thầy Phục rất nguy kịch, cần nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ

Theo người thân của giáo viên gặp nạn cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13h30 chiều 19/7. Thời điểm trên, giáo viên Hồ Viết Phục (sinh năm 1991, công tác tại Trường Tiểu học Phú Đa 2, hộ khẩu thường trú xã Phú Lương, huyện Phú Vang) điều khiển xe gắn máy mang BKS 75R2-1144 trên đường từ nhà đến trường có công chuyện, thì xảy ra va chạm giao thông với ô tô tải 75C-053.69, tại khu vực đường nội thị thuộc thị trấn Phú Đa (huyện Phú Vang).

Cú va chạm mạnh khiến xe gắn máy 75R2-1144 lọt vào gầm trước của xe ô tô tải. Giáo viên Phục bị chấn thương rất nặng, phải cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng nguy kịch tính mạng.

Được biết, gia cảnh thầy Phục hết sức khó khăn. Phục là bộ đội xuất ngũ hơn một năm nay. Hai tháng trước, mẹ của thầy Phục không may qua đời, còn bố của giáo viên này hiện lâm bệnh rất nặng. Phục phải lo xoay xở kiếm tiền chữa bệnh cho bố. Sau khi giáo viên này bị tai nạn, gia đình rơi vào tình cảnh khốn cùng.

Trước tình hình này, người thân của thầy Phục cùng nhà trường - nơi Phục công tác và Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang hiện phát động quyên góp trong giáo viên, các nhà hảo tâm để hỗ trợ nạn nhân điều kiện kinh phí cứu chữa, cũng như trang trải khó khăn cùng người nhà.

Theo ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, nguyên nhân tai nạn vẫn đang được công an huyện xác minh, điều tra. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.