Đếm 3 ngày mới hết số tiền tịch thu từ cựu Thủ tướng Malaysia

Các hộp túi xách hàng hiệu thu giữ từ 3 căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib ở Pavilion Residences hồi tuần trước. Ảnh: NST
Các hộp túi xách hàng hiệu thu giữ từ 3 căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib ở Pavilion Residences hồi tuần trước. Ảnh: NST
TPO - Cảnh sát Malaysia xác nhận số tiền mặt thu được từ các căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak lên tới 120 triệu ringgit (tương đương hơn 680 tỉ đồng).

Theo The Star, các cảnh sát tại cơ quan điều tra tội phạm thương mại Bukit Aman (CCID) của Malaysia hôm qua, 23/5, chính thức kết thúc quá trình kiểm đếm số tiền mặt thu được từ căn hộ Pavilion Residences (Kuala Lumpur, Malaysia) có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak.

“Quá trình đếm số tiền mặt này bắt đầu vào ngày 21/5. Các nhân viên điều tra đã mất rất nhiều thời gian để đảm bảo quá trình này được tiến hành chính xác tuyệt đối.

Khoảng 30 bọc tiền đã được kiểm đến bởi các nhân viên cảnh sát cùng nhân viên ngân hàng Negara. Tổng cộng số tiền lên tới 120 triệu ringgit (tương đương hơn 680 tỉ đồng)” – nguồn tin của The Star tiết lộ.

Sau quá trình kiểm đếm, các bọc tiền được đưa đến ngân hàng Negara để lưu trữ.

Lãnh đạo CCID – ông Amar Singh từ chối xác nhận thông tin trên, đồng thời tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

 Các thùng tiền được thu giữ từ khu Pavilion Residences. Nguồn: The Star

Theo The Star, số tiền nói trên bị thu giữ hồi tuần trước cùng với 284 hộp túi xách hàng hiệu, đồng hồ đắt tiền và trang sức từ 3 căn hộ hạng sang ở Pavilion Residences có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak. Đặc biệt, theo Straitstimes, số trang sức thu được có thể trị giá lên tới 200 triệu ringgit.

Tính đến thứ Sáu tuần trước, cảnh sát Malaysia đã tịch thu nhiều đồ vật quý giá và tiền mặt từ 6 địa điểm liên quan đến ông Najib, bao gồm Văn phòng Thủ tướng, nhà riêng và một số cơ sở khác.

Vụ khám xét là một phần của cuộc điều tra cáo buộc bòn rút quỹ 1MDB nhằm vào ông Najib.

Tuy nhiên, trong báo cáo của cảnh sát, ông Najib khai rằng số tiền thu được từ căn hộ Pavilion Residences là “tiền quyên góp từ bạn bè để phục vụ chiến dịch tranh cử của liên minh chính trị Barisan Nasional”.

Trong một diễn biến liên quan khác, hôm 22/5, ông Najib đã bị thẩm vấn 4 giờ liền tại trụ sở của Ủy ban chống tham nhũng Quốc gia Malaysia liên quan đến vụ bê bối tham nhũng 4,5 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB.

Theo Theo The Star, Straistimes
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.