Loá mắt với khối tài sản tìm thấy trong tư dinh cựu Thủ tướng Malaysia

TPO - Trong số tài sản bị tịch thu từ tư dinh cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, có hàng chục chiếc túi xách hiệu Versace, Gucci, cùng khoảng 10 chiếc đồng hồ đắt tiền của Rolex và Patek Philippe.

Theo Channel News Asia, cảnh sát Malaysia đã tịch thu hàng trăm món đồ quý giá từ tư dinh và các căn hộ có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak trong cuộc khám xét kéo dài từ tối thứ Tư, 16/5.

Các văn bản của cảnh sát Malaysia ghi rõ “có cơ sở để nghi ngờ số tài sản bị tịch thu có liên quan đến hành vi vi phạm luật Chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và thu lợi từ các hoạt động bất hợp pháp ban hành năm 2001”.

Số túi xách bị thu giữ chủ yếu thuộc các thương hiệu Versace, Gucci và Oscar de la Renta. Ngoài ra, 15 chiếc hộp của hãng Chanel cũng được tìm thấy tại khu vực thờ cúng của ngôi nhà.

Trong số tài sản bị tịch thu còn có khoảng 10 chiếc đồng hồ đắt tiền thuộc hãng Rolex, Patek Philippe, cùng số tiền mặt 2.700 bảng Anh và 2.870.000 Rupee Sri Lanka.

"Hiện tại tổng giá trị tài sản chưa thể xác định được. Vì có rất nhiều", lãnh đạo cơ quan điều tra tội phạm thương mại Amar Singh cho biết.

Loá mắt với khối tài sản tìm thấy trong tư dinh cựu Thủ tướng Malaysia ảnh 1  Ông Najib Razak xuất hiện ngày 18/5. Ảnh: AFP
Loá mắt với khối tài sản tìm thấy trong tư dinh cựu Thủ tướng Malaysia ảnh 2 Những chiếc hộp màu da cam được cho là chứa túi xách của thương hiệu Hermes Birkin bị tịch thu sau quá trình khám xét tư dinh của cựu Thủ tướng Malaysia. Ảnh: NST
Loá mắt với khối tài sản tìm thấy trong tư dinh cựu Thủ tướng Malaysia ảnh 3 Ảnh: NST.

Tổng cộng, 6 địa điểm có liên quan đến cựu Thủ tướng Najib đã bị khám xét trong suốt 18 giờ, bao gồm Văn phòng Thủ tướng, Phủ Thủ tướng và 4 tư dinh khác.

Sáng thứ Sáu, 18/5, cảnh sát tiến hành thu giữ 284 hộp chứa túi xách đắt tiền, cùng 72 vali chứa đầy tiền, trang sức từ một căn hộ chung cư có liên quan đến ông Najib.

Ít nhất 6 quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Thụy Sĩ, hiện đang điều tra thông tin một số tiền lớn bị bòn rút khỏi quỹ 1MDB.

Cựu thủ tướng Najib Razak cùng phu nhân hiện bị cấm xuất cảnh. Mọi di chuyển của ông Najib cũng chịu sự giám sát của cảnh sát Malaysia.

Cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc đã chuyển 681 triệu USD của quỹ vào tài khoản ngân hàng của chính mình để chi trả cho sở thích mua sắm xa hoa của vợ. Tuy nhiên, ông Najib đã bác bỏ cáo buộc này.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm