Đệ nhất phu nhân Mỹ nghẹn ngào nói lời chia tay

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama trong bài diễn văn chia tay hôm 6/1 trước khi rời Nhà Trắng. (Ảnh: AFP)
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama trong bài diễn văn chia tay hôm 6/1 trước khi rời Nhà Trắng. (Ảnh: AFP)
Trong bài phát biểu trước khi rời Nhà Trắng, bà Michelle Obama nói rằng, trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ là niềm vinh hạnh lớn nhất đời bà. Đệ nhất phu nhân Michelle cũng nhân dịp này chuyển thông điệp tâm huyết tới giới trẻ Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm qua 6/1 đã cố kìm nước mắt nói lời chia tay tại Nhà Trắng khi Tổng thống Obama chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc 8 năm nhiệm kỳ.

Trong bài phát biểu, Đệ nhất phu nhân Michelle một lần nữa hướng đến giới trẻ. “Hỡi các bạn trẻ ở trong căn phòng này và cả những người đang theo dõi bài phát biểu của tôi, các bạn biết rằng, đất nước này thuộc về các bạn, tất cả các bạn ở mọi tầng lớp xã hội”.

Bà Michelle cũng chia sẻ: “Trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ là niềm vinh hạnh lớn nhất cuộc đời tôi. Và tôi hy vọng tôi đã khiến các bạn tự hào”. Ở vai trò Đệ nhất phu nhân, bà Michelle đã tham gia vào nhiều hoạt động khuyến khích lối sống lành mạnh, chăm lo về vấn đề giáo dục cho các bé gái, hỗ trợ các gia đình quân nhân. Bà nhấn mạnh: “Với sự nỗ lực và giáo dục tốt thì mọi điều đều có thể, kể cả việc trở thành tổng thống. Đó là những gì mà giấc mơ Mỹ thể hiện”.

Đệ nhất phu nhân da màu đầu tiên của Mỹ cũng lên án những tư tưởng miệt thị người nhập cư, người Hồi giáo. “Nếu các bạn hoặc phụ huynh của các bạn là di dân, hãy hiểu rằng các bạn là một phần truyền thống đáng tự hào của Mỹ, sự hòa quyện của các nền văn hóa, tài năng, và ý tưởng mới. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, đó là điều làm cho đất nước chúng ta là quốc gia vĩ đại nhất thế giới”, bà Michelle nói.

Bà xúc động khi nhắc lại những gì bà đã trải qua và hy vọng của thân phụ bà mong muốn các con được vào đại học trong thông điệp bà nhắn gửi giới trẻ rằng họ đóng vai trò rất quan trọng. “Đừng sợ hãi, các bạn nghe thấy tôi nói chứ, hỡi các bạn trẻ. Đừng sợ gì cả, hãy tập trung và quyết tâm với niềm hy vọng, đừng bao giờ sợ hãi. Và hãy nhớ rằng, tôi sẽ luôn ở bên cạnh các bạn, ủng hộ các bạn trong phần đời còn lại của mình".

Đây có thể coi là bài diễn văn chia tay của Đệ nhất phu nhân Mỹ trước khi gia đình bà dọn khỏi Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới đây.

Bà Michelle được đông đảo người dân Mỹ yêu mến. Thậm chí, nhiều người Mỹ ủng hộ bà tranh cử tổng thống vào năm 2020 và tin tưởng rằng "bà ấy chỉ cần lên sân khấu phát biểu đôi lời là thắng cử". Tuy nhiên, bà Obama từng khẳng định sẽ không tham gia vào chính trường.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG