Đề nghị truy tố đối tượng bán phần mềm theo dõi điện thoại

TP - Ngày 28/11, cơ quan CSĐT- Công an Hà Nội đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bị can Lê Viết Tám (SN 1973, ở Thanh Xuân, Hà Nội) theo tội danh “đưa hoặc sử dụng thông tin trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet”. 

Theo kết luận điều tra, ngày 13/5/2014, qua kiểm tra hành chính, cơ quan chức năng bắt quả tang Lê Viết Tám đang thực hiện hành vi bán phần mềm giám sát điện thoại có tên là “mspy” tại một quán cafe trên phố Nguỵ Như Kon Tum, Hà Nội, với giá 600.000 đồng. Đây là phần mềm khi cài vào máy điện thoại di động của người khác sẽ có khả năng thu thập thông tin dữ liệu của người sử dụng gồm các cuộc gọi đi, gọi đến, định vị vị trí máy điện thoại qua GPS, các dữ liệu hiện có của máy...

  

Tại CQĐT Tám khai nhận do có nhu cầu giám sát điện thoại của vợ nên đã tìm phần mềm “mspy” trên mạng và dùng thử. Do thấy phần mềm độc đáo, có thể áp dụng theo dõi con cái, vợ chồng, nên bị can này nảy sinh ý định kinh doanh để thu lợi. Sau đó, Tám liên hệ với người quản trị trang web omegaspy để xin làm đại lý cung cấp phần mềm, và được giới thiệu với một người nước ngoài để mua với giá 3.000 USD. 

Sau khi phần mềm được sửa chữa theo yêu cầu, tháng 9/2012, Tám lập trang web mspy.biz giới thiệu cung cấp phần mềm này, dành cho hệ điều hành IOS, Android và chạy ngầm hoàn toàn, không hiển thị thông tin, nên người sử dụng không phát hiện được. CQĐT xác định, có 877 tài khoản người dùng mspy trên trang web của Tám, trong đó có 741 tài khoản đang ở chế độ hoạt động. CQĐT cũng xác định số tiền Tám đã thu được từ việc kinh doanh này là hơn 60 triệu đồng.


MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.