Đề nghị truy tố 2 'nhà báo' tống tiền CSGT Tiền Giang

Phan Dũng và Nguyễn Văn Uần lúc bị bắt
Phan Dũng và Nguyễn Văn Uần lúc bị bắt
Cả 2 người bị bắt quả tang khi nhận 250 triệu đồng và bị đề nghị truy tố về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Riêng một người cùng tham gia nhóm này nhưng không bị xử lý.

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Tiền Giang đã kết luận điều tra vụ án "cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại Phòng CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang và chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND tỉnh, đề nghị truy tố 2 bị can Phan Dũng (SN 1964; ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM) và Nguyễn Văn Uần (SN 1979; ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo kết luận điều tra, khoảng 10 giờ ngày 28/7/2018, Dũng, Uần, Mai Xuân Hiển (SN 1980, ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và Nguyễn Minh Phụng (SN 1972; ngụ quận 12, TP HCM) đi trên ôtô 4 chỗ do Uần điều khiển đến đường dẫn cao tốc TP HCM- Trung Lương (thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thì thấy tổ công tác của Phòng CSGT làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, do khoảng cách xa nên Phụng không quay clip được và đưa máy cho Dũng quay. Sau đó, do trời mưa nên cả ba quay lại và lên xe vì tổ CSGT không làm nhiệm vụ nữa.

 Sau đó, 4 người đến Phòng CSGT và Hiển giới thiệu với ông L.A.T- đội trưởng của một đội CSGT thuộc Phòng CSGT Công an Tiền Giang - mình là phóng viên báo Nhân đạo và Đời sống, có đưa cho ông T. xem giấy giới thiệu.

Sau đó, Hiển mở máy tính xách tay đọc cho ông T. nghe bài báo mình viết có liên quan đến sai phạm của tổ tuần tra, có nội dung: "…Chặn dừng xe, kiểm tra chớp nhoáng.." và nói sáng mai (29/7/2018) sẽ cho đăng bài báo này lên báo Nhân đạo và Đời sống".

Còn Dũng mở camera cho ông T. xem clip CSGT nhưng không rõ ràng. Ông T. có năn nỉ bỏ qua nhưng Dũng, Hiển không đồng ý và nhận xét: "Sai phạm quá rõ ràng không thể bỏ qua được". Rồi cả nhóm bỏ đi về.

 Sau nhiều lần trao đổi qua lại bằng điện thoại, cuối cùng Dũng và Uần hẹn ông T. đến TP HCM nhận 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang.

Tuy nhiên, sau khi điều tra chỉ có Dũng, Uần bị đề nghị truy tố. Riêng Mai Xuân Hiển, theo kết luận điều tra, “trong vụ án cưỡng đoạt tài sản này, ngoài Dũng, Uần thì cả hai còn khai Hiển cùng trực tiếp tham gia với vai trò chủ mưu. Tuy nhiên, Hiển chỉ thừa nhận trong hai ngày 28 và 29/7/2018 có cùng Dũng và Uần đến Tiền Giang nhưng không thừa nhận tham gia cưỡng đoạt, vì vậy không đủ cơ sở để khởi tố Hiển”.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG