Đề nghị sửa quy định phạt xe không chính chủ

Đề nghị sửa quy định phạt xe không chính chủ
TP - Ngày 28-11, HĐND TP Hà Nội đã tổng hợp ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6, HĐND TP khóa XIV (dự kiến khai mạc ngày 3-12). Trong đó, nhiều cử tri kiến nghị điều chỉnh quy định xử phạt xe không chính chủ.

> Mỗi năm thanh lý 400-500 xe không có chủ
> Trần Đăng Khoa: Phạt xe không chính chủ là một 'Sáng kiến rùng rợn'

Cụ thể, cử tri của nhiều quận, huyện đề nghị TP kiến nghị với Chính phủ điều chỉnh việc thực hiện Nghị định 71 về xử phạt đối với việc không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định (không sang tên đổi chủ phương tiện) phù hợp với thực tế và thuận tiện hơn cho người dân.

Liên quan tới việc Hà Nội được chọn làm chủ nhà của Á vận hội (ASIAD) 18 vào năm 2019, nhiều cử tri băn khoăn việc TP phải đầu tư, xây dựng, trang bị rất nhiều công trình, hạng mục.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.