Để lòng nhân ái lan tỏa

Thí sinh khu vực phía Bắc thuyết trình dự án Người đẹp Nhân ái tại TPHCM (ảnh: BTC cung cấp).
Thí sinh khu vực phía Bắc thuyết trình dự án Người đẹp Nhân ái tại TPHCM (ảnh: BTC cung cấp).
TP - Ngày 4/8, các thí sinh khu vực phía Bắc vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 đã tề tựu tại TPHCM để tham gia thuyết trình dự án Người đẹp Nhân ái. Đọng lại trong từng dự án không chỉ là kết quả, mà đó chính là cách các cô gái truyền lửa để lòng nhân ái lan tỏa.

Tự tin

Ngay từ sáng sớm, trường quay Zoom Media (44/1 Tân Thới Nhất 8, P.Tân Thới Nhất, Q.12) đã nhộn nhịp thí sinh Hoa hậu 2018 và ê-kip thực hiện. Là một trong những thí sinh đến sớm nhất, thí sinh Phạm Ngọc Linh (SBD: 569) luôn rạng rỡ nụ cười trên môi, chuẩn bị chỉnh chu mọi thứ để bước vào phần thi nhóm của mình. Cô vui vẻ: “Nhóm em sẽ thuyết trình dự án đầu tiên nên khá hồi hộp. Dù vậy, em vẫn tự tin vì những gì tụi em đã làm được trong quá trình thực hiện dự án của mình”.

Chia sẻ lý do tham dự cuộc thi hoa hậu, Linh bộc bạch năm nay đã 23 tuổi. Đó không phải là độ tuổi còn trẻ để tham gia cuộc thi nhan sắc lớn nhất nước này. Thế nhưng cô vẫn quyết định đăng ký tham gia và quyết tâm đi sâu vào vòng trong bởi: “Chỉ khi có nhiều người biết đến em, biết những dự án em làm thì mình mới có khả năng giúp đỡ cho đồng bào mình còn khó khăn”. Cô kể, bản thân đã từng tham gia các hoạt động xã hội nên biết rào cản của hoạt động này là khó kêu gọi nhà tài trợ. “Do vậy, tham gia Hoa hậu Việt Nam để mong làm được nhiều dự án xã hội hơn, có nhiều người tin tưởng mình hơn. Bản thân khi tham gia các cuộc thi quốc tế cũng là 1 cách để nhiều người biết đến thông điệp, phương châm em muốn truyền tải. Từ đó em có thể đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội”.

Cũng có mặt rất sớm để chuẩn bị phần thuyết trình của mình, thí sinh Trần Thị Ngọc Bích (SBD 008) tiết lộ, cô tham dự Hoa hậu Việt Nam 2018 là vì phần thi Người đẹp Nhân ái. Theo cô, đó là một phần thi rất ý nghĩa mà cô từng ước ao được một lần góp sức. “Dự án của nhóm em là xây trường mầm non cho trẻ em đồng bào dân tộc ở thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến (H.Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Trong quá trình thực hiện, nhóm em gặp nhiều khó khăn về vấn đề thời tiết nên không kịp hoàn thành dự án khi đến thời hạn. Nhất định một ngày không xa, em sẽ quay trở lại nơi thực hiện dự án ấy, để thấy ngôi trường bọn em thực hiện được trang hoàng đầy đủ, giúp các em yên tâm đến trường” - Ngọc Bích trải lòng.

Vừa “vượt vũ môn” kỳ thi THPT, 2 cô gái sinh năm 2000 Trần Tiểu Vy (SBD: 138) đến từ Quảng Nam và Phan Cẩm Nhi (SBD: 077) đến từ Đà Nẵng rất háo hức với các dự án nhân ái của mình. “Để có mặt ở cuộc thi ngày 4/8, tụi em đã đến TPHCM trước đó 2 ngày. Em rất may mắn khi chọn tham gia dự án Người đẹp Nhân Ái của Hoa hậu Việt Nam 2018. Đây là dấu ấn rất lớn của tuổi 18 trong cuộc đời của em” – Nhi tâm sự.

Lan tỏa

Vẫn đong đầy cảm xúc khi thực hiện dự án của mình, Phan Cẩm Nhi khẳng định cô sẽ rủ thêm bạn bè, người thân… quan tâm, giúp đỡ gia đình các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ - là những người đã hy sinh bản thân mình giành lại hòa bình cho đất nước, dân tộc. “Được thắp nén hương trước mộ liệt sĩ, được gặp gỡ, nghe những câu chuyện của các bác, các cô thương binh mà em không kìm được xúc động. Em thấy những việc mình làm quá nhỏ bé so với sự hy sinh xương máu của cha ông. Vì vậy, em mong dự án của mình sẽ lay động đến trái tin, suy nghĩ của nhiều người, nhất là các bạn trẻ; để từ đó tri ân, chung tay chăm lo cho các bậc tiền bối tốt hơn” - Nhi xúc động.

Thí sinh Vũ Hương Giang (SBD: 462) trăn trở khi vùng cao nhiều thôn vẫn chưa có trường học, các em vẫn phải đi bộ cả chục cây số trên con đường khúc khuỷu để nuôi con chữ… Cô đặt vấn đề mà như muốn truyền thông điệp đến nhiều người rằng: “Đồng bào mình còn nghèo lắm, và họ cần chúng ta”. Đôi mắt Giang ngấn lệ, bên dưới, không ít khán giả mắt cũng đỏ hoe… Và, trái tim đã chạm tới trái tim khi MC Đại Nghĩa hứa sẽ đồng hành để tiếp tục có những ngôi trường, những lớp học đến với bản làng, với trẻ em, giúp ước mơ con chữ sẽ được gieo từ những tấm lòng. Hội trường vỡ òa trong tiếng pháo tay dài không ngớt!

Bà Ngô Lan Chi, Giám đốc Phát triển thương hiệu và chiến lược Marketing Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt cho biết: “Với các thí sinh, đây là những trải nghiệm rất đáng trân quý và ý nghĩa, bởi các em khi chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh thì không chỉ các em là những người đẹp giàu lòng nhân ái, mà thông qua chương trình, các em đang lan tỏa tấm lòng nhân ái đến cộng đồng xã hội. Đối với tôi, người phụ nữ chỉ đẹp khi họ có tấm lòng biết yêu thương, chia sẻ. Đó chính là lúc họ tỏa sáng và đẹp nhất”.

Bà Phạm Kim Dung, Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - Phó trưởng BTC chia sẻ: Dự án Người đẹp Nhân ái sẽ là những kỷ niệm rất đẹp cho hành trang vào đời của các thí sinh. Tôi mong điều các thí sinh suy nghĩ ngày hôm nay sẽ không phải là điều “một sớm một chiều” và sẽ quên. Mà hãy giữ nó để trở thành hành trang, kỷ niệm, những điều ghi khắc trong lòng, để sau này chắc chắn những người xinh đẹp, nhiều kiến thức và trình độ học vấn như các em sẽ thành công.
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong - Trưởng BTC cho biết: “Điều vui mừng của tôi là muốn các bạn thí sinh đến, thấy và có hành động. Các bạn đến những nơi thấy người dân đang cần gì và bắt tay giúp đỡ. Tôi tin chắc rằng các bạn đang thực hiện những dự án nhân ái rồi khi bước ra khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các bạn có thể trở thành những người nổi tiếng, có thể trở thành người thành đạt; thậm là có thể trở thành những người bình thường. Nhưng các bạn sẽ thấy rằng những người dân trên đất nước của mình cần những điều như thế, để chúng ta phấn đấu sống tốt hơn và sẽ làm việc để giúp đỡ người dân”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm