Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, thực hiện công trình thanh niên

Anh Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư phát biểu tại đại hội.
Anh Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư phát biểu tại đại hội.
TPO - Ngày 26/5, ĐoànTổng Cty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2019, với sự tham gia của 88 đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 200 ĐVTN trong toàn Tổng Cty.

Đoàn SCIC hiện có 191 đoàn viên; trong đó số lượng đoàn viên có trình độ thạc sĩ trở lên là 81 người, chiếm 42%; đại học là 99 người, chiếm 52%. Toàn bộ đoàn viên của SCIC đều được qua đào tạo cơ bản, có trình độ cao, năng động sáng tạo, là lực lượng xung kích góp phần tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển SCIC. Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, anh Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp các cơ quan T.Ư  đánh giá, Đoàn SCIC có lợi thế rất lớn về đội ngũ cán bộ Đoàn có trình độ cao nhưng lại chưa phát huy được hết. Anh Vũ Đức Tú đề nghị trong thời gian tới, SCIC cần tận dụng nguồn chất xám của các đoàn viên đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học để cho ra đời những sáng kiến, công trình chất lượng góp phần làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn phải là những người chủ động, sáng tạo tự rèn luyện mình, nhiệt huyết để tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn hiệu quả, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Ông Nguyễn Đức Chi, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị SCIC, cũng khẳng định, lãnh đạo SCIC sẵn sàng cấp kinh phí để đoàn SCIC nghiên cứu ra các sản phẩm sáng tạo, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên.

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, thực hiện công trình thanh niên ảnh 1 Các đại biểu bỏ phiếu tại đại hội.

Với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ SCIC xung kích, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty”, nhiệm kỳ tới, BCH Đoàn SCIC xác định tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống dân tộc cho ĐVTN; nâng cao trình độ, thực hiện tốt công tác chuyên môn để hoàn thành các định hướng mục tiêu phát triển SCIC đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Đoàn SCIC đặt ra các mục tiêu: Phấn đấu mỗi năm tối thiểu có 3 công trình thanh niên cấp Khối Doanh nghiệp T.Ư và 5 công trình thanh niên cấp cơ sở, trong đó có tối thiểu 1 công trình thanh niên cấp khối liên quan đến hoạt động chuyên môn của SCIC hoặc các chi đoàn trực thuộc. Hàng năm, tổ chức tối thiểu 1 hoạt động an sinh xã hội lớn để thu hút ĐVTN tham gia; đảm nhận tốt các chương trình an sinh xã hội, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đoàn SCIC đề ra 2 phong trào: Xung kích lao động sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của SCIC; Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời xây dựng 3 chương trình hành động cách mạng, gồm: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hội nhập quốc tế; đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học; đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, kỹ năng xã hội.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...