David Dương liên tiếp đón tin vui

Ông David Dương được Hội đồng thành phố Oakland vinh danh trong tháng Di sản châu Á
Ông David Dương được Hội đồng thành phố Oakland vinh danh trong tháng Di sản châu Á
TP - Hai sự kiện được xem trọng đại với ông David Dương trong tuần qua khi hợp đồng thu gom và tái chế rác trên 1 tỷ đô la đã được ký kết giữa thành phố Oakland và công ty California Waste Solutions (CWS) bên cạnh đó ông còn được vinh danh là người gốc Á Châu và Thái Bình Dương có những thành tích đóng góp cho thành phố Oakland về các lĩnh vực kinh tế và văn hóa cộng đồng.

Dấu mốc lịch sử

Hôm thứ 6 ngày 22/5 tại tòa thị chính Oakland bang California, David Dương - Tổng Giám đốc CWS bảnh bao trong bộ com-lê đen cùng ca-ra-vát ô xanh lịch lãm. 7 tháng trước, cũng ở tòa thị chính này, David Dương và các thuộc cấp căng thẳng khi đứng trước Hội đồng thành phố để điều trần cho phiên đấu giá thu gom và tái chế rác của thành phố cùng với các đối thủ hàng đầu nước Mỹ. Bây giờ thì đã khác, ông cùng các nhân viên của mình hạnh phúc khó tả khi đến đây để ký kết hợp đồng.

Dù đã có hợp đồng hơn 1 tỷ USD, ông David Dương cho biết không dễ dàng cho một ký kết bởi CWS đã trải qua 7 tháng cùng chính quyền thành phố làm việc các chi tiết trong hợp đồng. “Chúng tôi phải làm việc với văn phòng thành phố, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Giao thông công chánh. Bước đầu CWS gặp một số khó khăn khi Sở Tài nguyên Môi trường đã đối xử với công ty CWS thiếu công bằng ngay từ khi bắt đầu đấu thầu, dẫn đến việc kéo dài cho đến ngày hôm nay hợp đồng mới được hoàn tất”- ông David Dương chia sẻ. Trong thời gian đàm phán, ông Dương cho biết CWS đã chuẩn bị mọi việc như xây cất công xưởng, mua đất, mua xe rác dùng nhiên liệu gas sạch, mua hàng trăm ngàn thùng rác mới, vv…một cách tỉ mẩn. “Chúng tôi lấy tất cả những kinh     nghiệm có được từ hoạt động của CWS nên đây được xem là hợp đồng thu gom và tái chế rác tốt nhất so với những hợp đồng mình có từ trước đến nay”- ông Dương phấn khởi.

Ngày 22/5, tại tòa thị chính Oakland, bà Claudia Cappio - quản trị viên thành phố và ông David Dương đã ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến của giám đốc các Sở tài nguyên Môi trường, Giao thông công chánh và đại diện các ban ngành. “Đây là hợp đồng 20 năm các dịch vụ thu gom và tái chế rác ở thành phố Oakland. Nó là một tiêu chuẩn mới về tái chế mà chúng tôi tin rằng sẽ dẫn đến không còn rác thải trong thành phố. Dù tình trạng rác thải đang là vấn đề bức xúc nhưng ông David Dương đã cam kết cung cấp và đáp ứng các dịch vụ mà thành phố đề ra. Vì vậy, đây là thành tựu rất quan trọng”- bà Claudia Cappio, nói thêm.  Để có thành công này, bà Claudia Cappino nói cả hai phía làm việc và thông qua nhiều vấn đề quan trọng của thành phố, trong đó có các tính năng như: xe tải dùng khí đốt tự nhiên, chất thải trong tái chế không làm ô nhiễm môi trường, thực hiện việc tuyên truyền giáo dục cộng đồng để đảm bảo chương trình thu gom phân loại rác ngay tại nguồn đã được người dân hiểu rõ và hưởng ứng tích cực.

David Dương liên tiếp đón tin vui ảnh 1

Đại diện CWS và chính quyền thành phố Oakland trong buổi ký kết hợp đồng

Sau khi hợp đồng được ký kết, ông David Dương cho biết với hợp đồng này, CWS sẽ tuyển thêm nhiều nhân công cho công việc mới. “Chắc chắn người dân địa phương Oakland sẽ được ưu tiên, chúng tôi hãnh diện được thành phố tín nhiệm giao cho hợp đồng này”- ông David Dương một lần nữa tự hào. Người em của ông Dương đồng thời là Phó Tổng Giám đốc công ty CWS Victor Dương đã gửi lời cảm ơn các nhân viên quản lý thành phố và thị trưởng Oakland khi dành thời gian và công sức để hoàn tất hợp đồng. “Cuối cùng chúng tôi đã có trong tay bản hợp đồng này. Chúng tôi rất hạnh phúc và chúng tôi cam kết làm việc thật tốt trong thời gian tới”- ông

Victor Dương hứa.

Thêm một vinh danh

Vào thời điểm mà CWS ký kết hợp đồng với thành phố Oakland, ông David Dương tiếp tục đón thêm tin vui.  Nhân tháng 5 là tháng Di sản Á Châu, ngày 20/5/2015, tại tòa thị chính Oakland, Hội đồng thành phố Oakland đã vinh danh một số cộng đồng gốc Á Châu và Thái Bình Dương đã có những thành tích đóng góp đáng kể cho thành phố về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa cộng đồng,vv... Cá nhân ông David Dương đã được tuyên dương trong nhóm sắc dân gốc Á Châu và Thái Bình Dương nhận danh hiệu này

David Dương liên tiếp đón tin vui ảnh 2

Ông David Dương hạnh phúc và chia vui với lãnh đạo thành phố Oakland sau khi hợp đồng được ký kết

Bà Desley Brook, Nghị viên Hội đồng thành phố Oakland cho biết: “Đây là niềm hân hạnh của tôi để vinh danh ông David Dương”. Năm 1986, David Dương chuyển đến Oakland. Và bắt đầu thành lập công ty California Waste Solutions vào năm 1992. Theo bà Desley Drook, 62% nhân viên của ông là cư dân Oakland và ông Dương đã đem lại công ăn việc làm cho người dân địa phương. “Tôi đánh giá cao tất cả mọi thứ mà David đã làm và trong tháng năm này tháng Di sản Á Châu, tôi rất tự hào để vinh danh David vì tất cả những điều mà bạn đã làm cho chúng tôi”- Nghị viên Hội đồng thành phố Desley Brook chia sẻ. Chia sẻ về phần thưởng mà thành phố dành cho mình, ông  David Dương nói rằng những đóng góp trong hỗ trợ cộng đồng là tiêu chí không chỉ của CWS ở Mỹ mà cả công ty Vietnam Waste Solutions (VWS) vẫn làm thường xuyên tại Việt Nam. “Đây là sự ghi nhận cho những đóng góp không chỉ của bản thân tôi mà toàn thể lãnh đạo và nhân viên của CWS”- ông Dương chia sẻ.

Công ty California Waste Solutions của ông David Dương- người Mỹ gốc Việt đã phải đối mặt với công ty Waste Management, một công ty của Mỹ lớn nhất thế giới trong cuộc đấu thầu xử lý môi trường tại thành phố Oakland. Những áp lực, khó khăn trong 3 năm qua đã được dung hòa, giải quyết để dẫn đến kết quả một hợp đồng trên 1 tỷ đô la nói trên. Từ đây, CWS không chỉ giữ được công việc cho nhân viên mà còn đem lại thêm nhiều công ăn việc làm mới cho cư dân thành phố.

MỚI - NÓNG