Đau xót tiễn đưa 5 em nhỏ bị đuối nước ở An Giang

TPO - Ngày 14/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đên thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình 5 đứa trẻ đuối nước, trong ngày tiễn đưa các em về đất mẹ.

Sau khi vụ việc 5 trẻ em đuối nước tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên xảy ra, thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát người thân. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền xã Văn Giáo và huyện Tịnh Biên cần tiếp tục quan tâm, nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ phù hợp nhằm giúp các gia đình có con em chết đuối vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống.

Đau xót tiễn đưa 5 em nhỏ bị đuối nước ở An Giang ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy An Giang - Võ Thị Ánh Xuân, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng đoàn công tác đên thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình 5 đứa trẻ đuối nước và hỗ trợ 15 triệu đồng/trường hợp nhằm san sẻ nỗi đau mất con với các bậc cha mẹ.

Bí thư khẳng định, sự việc này không chỉ là nỗi đau, sự mất mát của các gia đình các cháu nhỏ mà còn là nỗi đau của cả cộng đồng, xã hội. Đồng thời, đây là hồi chuông cảnh báo cho các địa phương, các bậc cha mẹ, phụ huynh trong việc giáo dục, quản lí con em mình.

Tại đây, bà Xuân đã yêu cầu các địa phương, các tổ chức đoàn thể, trường học cần tăng cường và nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, trang bị kĩ năng sống cho các em nhỏ, nhất là trang bị kĩ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh và phải làm thường xuyên, liên tục. Qua đó, từng bước tạo lập một môi trường an toàn cho trẻ em phát triển toàn diện, để không còn xảy ra các vụ tai nạn đuối nước thương tâm dù An Giang là một tỉnh có đặc thù sông nước.  

Chia sẻ nỗi đau mất con của các gia đình, dịp này, Bí thư Tỉnh ủy An Giang - Võ Thị Ánh Xuân đã hỗ trợ mỗi trường hợp 10 triệu đồng; đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp; một số đơn vị, doanh nghiệp cũng tham gia gỗ trợ các gia đình các nạn nhân với số tiền 15 triệu đồng.

Đau xót tiễn đưa 5 em nhỏ bị đuối nước ở An Giang ảnh 2 Đau lòng tiễn con về với lòng đất.
Đau xót tiễn đưa 5 em nhỏ bị đuối nước ở An Giang ảnh 3
Đau xót tiễn đưa 5 em nhỏ bị đuối nước ở An Giang ảnh 4  

Như đã đưa tin vào khoảng 13h ngày 13/9, một nhóm 6 đứa trẻ là Neàng Sóc Na (10 tuổi), Neàng Chanh Tha (9 tuổi) đều là học sinh Trường Tiểu học Văn Giáo; Neàng Na Ry (12 tuổi) học sinh lớp 7 Trường THCS Võ Trường Toản; Chau Chanh Đết (2 tuổi, em ruột của Neàng Na Ry), Neàng Nết (12 tuổi) học sinh lớp 7 Trường THCS Võ Trường Toản và Nèang Mây (3 tuổi, ngụ ở ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) đến tắm tại hồ nước của ông Tăng Tuấn Vũ (38 tuổi, ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó, người dân phát hiện chỉ có bé Mây ngồi trên bờ khóc nên lại gần thì phát hiện các cháu Na, Tha, Ry, Nét và Đết bị đuối nước trong hồ.

Ông Phù Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, 5 em nhỏ bị chết đuối thương thâm trên đều là người dân tộc Khmer, gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn; ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Tịnh Biên, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng với gia đình các nạn nhân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

MỚI - NÓNG