TPO - Giá rau đắng lên đến 95.000 đồng/kg, đắt hơn cả thịt nhưng nhiều người chẳng tiếc tiền để mua cho bằng được. Rong nho tươi đang được rao bán ồ ạt trên “chợ mạng” với giá rẻ chưa từng có. Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc có thể sẽ giảm mạnh vào cuối năm.
Theo y học cổ truyền, để phòng chống các chứng bệnh được gọi là "yếu sinh lý" như liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn... ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp và tập luyện khí công dưỡng sinh còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống cho phù hợp.
Đỗ đen là một hạt ngũ cốc cực thông dụng trong ngày hè. Từ lâu, dân gian đã biết khả năng giải nhiệt đỗ đen khi biến chúng thành những nguyên liệu nấu chè vừa ngon vừa mát, hay xôi đỗ đen đậm đà.
4 loại thực phẩm dưới đây có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giúp giảm nồng độ lipoprotein và hàm lượng cholesterol trong máu, duy trì sự lưu thông trong động mạch huyết quản.
Con người sống được nhờ ăn. Thức ăn cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động và tu bổ những hao mòn đảm bảo cho các chức năng của cơ thể được hoạt động bình thường.
TP - Tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) vừa phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang tổ chức Diễn đàn Khuyến nông & Nông nghiệp với chủ đề: “Giải pháp phát triển đậu tương hàng hóa vùng cao phía Bắc”.
TPO - Chuyện hy hữu xảy ra ở Trung Quốc. Các quan chức ở quận Sihong, tỉnh Giang Tô đã tự ý xây hơn 20 con đường sau đó dùng bùn phủ kín nhằm tránh bị vệ tinh của chính phủ phát hiện.
Mùa hè nắng nóng, đậu xanh được tiêu thụ mạnh bởi người dân mua về nấu cháo, nấu chè ăn giải nhiệt. Theo Đông y, loại đỗ này còn có tác dụng giải độc, nếu biết kết hợp dùng theo nguyên lý của Đông y thì còn hỗ trợ chữa được bệnh. Đậu xanh là vị thuốc thanh nhiệt, giải độc có tiếng nhưng ít người biết đậu xanh còn là vị thuốc ứng dụng ngay trong sơ cứu và điều trị ngộ độc thức ăn tại nhà.
Theo Đông y, đậu tương có vị ngọt tính bình, có tác dụng kiện tỳ khoan trung, nhuận táo tiêu thủy. Trị cam tích tả lỵ, bụng trướng, dịch hạch, giải độc, lợi đại trường, tiêu thủy trướng...
Trứng gà là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm trong việc chế biến trứng gà.
TP - Ngày 27/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện chưa phát hiện sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ nghi nhiễm khuẩn Salmonella được công bố tại Cục An toàn thực phẩm.
TP - Trước thông tin sẽ trồng ngô biến đổi gene trên diện rộng năm 2012, GS.VS Trần Đình Long, Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam, cho rằng: Điều tối kỵ là nhập giống từ nước ngoài.
TP - Việt Nam chưa nên phát triển cây trồng biến đổi gene, nhất là lúa, ngô, đậu tương… trên diện rộng vì xã hội chưa sẵn sàng chấp nhận, nhiều nhà khoa học kiến nghị tại hội thảo về sinh vật và cây trồng biến đổi gene hôm 5-10 ở Hà Nội.
Đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ đã khiến các cảng vận chuyển ngũ cốc chủ chốt của Australia phải ngừng hoạt động, trong khi Mỹ cũng phát đi những dấu hiệu cho thấy nguồn cung trong nước và toàn cầu sẽ tiếp tục suy giảm.