Đầu tuần, giá vàng và USD đồng loạt tăng trở lại

Đầu tuần, giá vàng và USD đồng loạt tăng trở lại. ảnh minh hoạ
Đầu tuần, giá vàng và USD đồng loạt tăng trở lại. ảnh minh hoạ
TPO - Sau chuỗi ngày bấp bênh, phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng và USD đồng loạt tăng trở lại. Các chuyên gia dự báo, tuần này giá vàng sẽ trở lại mức cao. 

Mở cửa phiên giao dịch sáng 23/12, giá vàng miếng trong nước được Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức 41,49 - 41,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 22/12.

 Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,47 - 41,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 60.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua ngày 22/12.

 Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 41,5  - 41,65  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch ngày 22/12.

 Sáng 23/12, giá vàng thế giới ở mức 1479,5– 1480 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó, ngày 18/12.

 Trên thị trường tiền tệ, sáng 20/12 Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.159  VND, giảm 2 đồng so với phiên giao dịch ngày 22/12.

 Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD sáng nay có giảm nhẹ so với các phiên giao dịch trước đó.

 Cụ thể, Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.060  - 23.228 đồng/USD. Mức giá này tăng 2 đồng/USD ở chiều mùa vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 22/12.

Tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) giá USD được niêm yết với mức 23.080  - 23.230 đồng/USD. Mức giá này tăng 20 đồng/USD ở chiều mua vào và giữ nguyên giá ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều dự án đất nền ở không ít tỉnh phía Nam đã được rao bán cắt lỗ

Thị trường bất động sản hạ nhiệt

TP - Sau thời gian “nhảy múa”, hai tháng qua, giá đất nền và căn hộ không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án, không ít người đua nhau rao bán đất nền để cắt lỗ nhờ các động thái can thiệp của nhà nước.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.