Đầu tuần, giá vàng chững lại, USD tiếp tục giảm

Đầu tuần, giá vàng chững lại, USD tiếp tục giảm. ảnh minh hoạ
Đầu tuần, giá vàng chững lại, USD tiếp tục giảm. ảnh minh hoạ
TPO - Sau các phiên tăng giá mạnh, phiên giao dịch đầu tuần ngày 30/3, giá vàng bất ngờ giảm giá. Trong khi đó, USD tiếp tục giảm sâu.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 30/3, tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 47  – 47,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở  chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. 

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức 47,1– 47,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng ngày 29/3, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.620  USD/ounce, mức giá này giảm 8 USD/ounce so với  phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng ngày 30/3, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.230  VND, giảm 5 đồng/USD so với phiên giao dịch hôm qua. 

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó. 

Tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 23.510  - 23.700 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.510 - 23.725 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2  chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.