Giá vàng tăng mạnh, USD 'hạ nhiệt'

Cuối tuần, giá vàng tăng mạnh, USD “hạ nhiệt”. ảnh minh hoạ
Cuối tuần, giá vàng tăng mạnh, USD “hạ nhiệt”. ảnh minh hoạ
TPO - Nối tiếp đà tăng giá từ các phiên giao dịch trước đó, ngày 28/3, giá vàng trong nước tăng gần 1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá bán USD tại các ngân hàng thương mại có dấu hiệu giảm dần.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/3, tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 47  – 47,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 550.000 đồng/lượng ở  chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. 

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức 46,9– 47,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng ngày 28/3, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.628  USD/ounce, mức giá này tăng 5 USD/ounce so với  phiên giao dịch hôm qua. 

Trên thị trường tiền tệ, sáng ngày 28/3, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.235  VND, giữ nguyên giá so với phiên giao dịch hôm qua, ngày 27/3. 

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD giảm nhẹ so với các phiên giao dịch trước đó. 

Tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 23.510  - 23.700 đồng/USD. Mức giá này giảm 40 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 30 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.510 - 23.725 đồng/USD. Mức giá này tăng 5 đồng/USD ở  chiều mua vào và tăng 19 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.