Đầu tư cho công nghệ: Tôn Phương Nam đón đầu thị trường

Dây chuyền sản xuất của Tôn Phương Nam
Dây chuyền sản xuất của Tôn Phương Nam
Có một chuyển đổi rất thú vị trong đánh giá về sự phát triển của một doanh nghiệp hiện nay, đó là người ta chỉ đặt lòng tin vào những doanh nghiệp nào đầu tư cho công nghệ. Công ty Tôn Phương Nam đã chiếm lĩnh thị trường chính là nhờ đi đúng xu thế đó.

Phát triển bền vững các sản phẩm chất lượng cao

Vài năm trở lại đây, thị trường tôn mạ trong nước gặp rất nhiều cạnh tranh, đến hết năm 2019 cung vượt gấp 3 cầu theo như số liệu thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA). Thế nhưng vào cuối năm 2014, giữa bộn bề khó khăn, Tôn Phương Nam vẫn đưa nhà máy thứ hai vào hoạt động, tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất của mình, chinh phục thị trường ở các dòng sản phẩm mới, đó là: thép mạ kẽm cường độ cao; tôn lạnh màu nhiệt đới; tôn lạnh màu saphire.

Trong năm 2019, Tôn Phương Nam đã đầu tư và sản xuất thành công thép mạ kẽm cường độ cao với độ dày 1.48mm; 1.8mm; 2.0mm đạt tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản và ASTM của Mỹ với cường độ cao, lớp mạ Z8, Z10, Z275, Z350.

Không nằm ngoài dự đoán, các sản phẩm mới được người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Trong năm 2019, Tôn Phương Nam đã bước đầu cùng với các nhà cung cấp đưa ra thị trường hơn 25.000 tấn sản phẩm thép mạ kẽm cường độ cao.

Ra đời hơn 25 năm qua, Tôn Phương Nam là liên doanh giữa Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP với Tập đoàn Sumitomo Corporation - Nhật Bản và Công ty FIW STEEL SDN. BHD - Malaysia., Chính sách chất lượng đã luôn được duy trì kể từ những ngày đầu cho đến nay, đó là điều phân biệt giữa Tôn Phương Nam với các tôn khác. Thêm vào đó là sự nghiêm túc, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của người Nhật Bản.

Đầu tư cho công nghệ: Tôn Phương Nam đón đầu thị trường ảnh 1 Sản phẩm tôn mạ kẽ của Tôn Phương Nam

Hiện tất cả các sản phẩm của Công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản như JIS G3302 đối với tôn mạ kẽm, G3321 đối với tôn mạ nhôm-kẽm, JIS G3312 đối với tôn mạ màu và G3322 đối với tôn lạnh mạ màu. Với chất lượng được xếp vào hàng đầu ngành tôn thép Việt Nam hiện nay, sản phẩm tôn mạ màu Tôn Phương Nam là lựa chọn của các chủ đầu tư cho các công trình nhà xưởng đòi hỏi các yêu cầu khắt khe về chất lượng.

Duy trì chính sách chất lượng, đồng thời tạo dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà phân phối, đó chính là hai việc mà Tôn Phương Nam luôn xem là có vai trò quyết định đối với sự thành bại của Công ty. Với quan niệm “coi nhà phân phối là bộ phận không thể tác rời nhưng ở bên ngoài khuôn viên”, Tôn Phương Nam đã luôn giữ được lòng tin của họ, khiến họ luôn cảm thấy hứng thú khi cộng tác với Công ty.

Đầu tư cho công nghệ: Tôn Phương Nam đón đầu thị trường ảnh 2 Dây chuyền mạ kẽm của Tôn Phương Nam

Tôn Phương Nam hướng tới thành nhà cung cấp lớn nhất Đông Nam Á

Đích đến của Tôn Phương Nam đến gần khi sẽ chính thức đưa nhà máy mạ kẽm số 3 đi vào hoạt động cuối năm 2020, các sản phẩm thép mạ kẽm cường độ cao made in Tôn Phương Nam có độ dày lên đến 3.5mm sẽ thực sự gây ấn tượng với thị trường thép mạ kẽm. Lúc đó, với năng lực từ 2 nhà máy, Tôn Phương Nam nâng công suất lên 400.000 tấn/năm, góp phần từng bước thực hiện hóa mục tiêu, tầm nhìn của Tôn Phương Nam là đưa tổng công suất lên 600.000 tấn/năm.

Mục tiêu tiếp theo mà Tôn Phương Nam tính đến là nghiên cứu và đầu tư thêm 01 dây chuyền mạ hợp kim nhôm kẽm 200.000 tấn/năm và đầu tư chuỗi đầu nguồn để chủ động nguồn nguyên liệu trên khu đất mới rộng 06 ha ngay cạnh nhà máy Nhơn Trạch.

Chiếm 20% thị phần trong nước trong thời gian tới và trở thành một trong những nhà cung cấp tôn mạ lớn nhất khu vực Đông Nam Á – đó là đích hướng tới của Tôn Phương Nam.

o   Với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, xem chất lượng sản phẩm, dịch vụ sau bán hàng là nhân tố sống còn, Công ty Tôn Phương Nam đã nỗ lực và từng bước vượt qua khó khăn và đạt được kết quả tốt trong năm 2019, tăng 3,5% so với năm 2018.

o   Sản lượng tiêu thụ tăng 7% so với năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.