Đầu tháng 11, Mỹ sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế cho hành khách đã tiêm vắc-xin đầy đủ

0:00 / 0:00
0:00
Các vũ công nhà hát nổi tiếng Broadway của Mỹ ra đường ăn mừng sau gần 2 năm phải ngừng biểu diễn.
Các vũ công nhà hát nổi tiếng Broadway của Mỹ ra đường ăn mừng sau gần 2 năm phải ngừng biểu diễn.
TPO - Mỹ thông báo, nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại COVID-19 đối với tất cả các hành khách đi máy bay vào tháng 11 nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ và có xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Jeffrey Zient, điều phối viên ứng phó với COVID-19 của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cho biết cách tiếp cận nhất quán mới sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 11.

Việc nới lỏng các hạn chế đi lại cho thấy sự thay đổi đáng kể trong chính sách phòng dịch COVID-19 của chính quyền ông Joe Biden, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của phần lớn người dân châu Âu và Mỹ trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và châu Âu căng thẳng.

Tuy vậy, nhiều biện pháp phòng dịch vẫn được Mỹ duy trì nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng virus đã khiến hơn 675.000 người Mỹ chết.

"Công dân nước ngoài bay đến Mỹ phải được tiêm phòng đầy đủ", Jeffrey Zient nói.

Các hạn chế đối với phương tiện di chuyển từ Canada và Mexico đến Mỹ vẫn được áp dụng.

Đáng chú ý, chính sách này cho phép những người quốc tịch Mỹ không tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể nhập cảnh vào Mỹ, nhưng phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cho các hãng hàng không.

Sự thay đổi này sẽ giúp nhiều gia đình Mỹ được đoàn tụ sau thời gian dài xa cách.

Phil White, một doanh nhân người Anh sống gần San Francisco (Mỹ) cho biết con gái ông từ London sẽ đến thăm ông vào tháng 11. "Chúng tôi sẽ ở bên nhau dịp Lễ Tạ ơn, điều đó thật tuyệt vời", ông Phil White nói và cho biết đã không gặp con gái suốt 19 tháng.

Các quan chức Anh và Đức ủng hộ quyết định của Mỹ. Đại sứ Đức tại Mỹ gọi đó là "một tin tuyệt vời".

Theo The Global Times
MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.